Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:53 AM (GMT+7)

Tàu huấn luyện KOJIMA Nhật Bản cập cảng thăm Đà Nẵng

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 25/07/2016 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (25.7), tàu huấn luyện KOJIMA của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cùng đoàn thuỷ thủ và thực tập sinh đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm chính thức 4 ngày tại Đà Nẵng (25-29.7).

   

 tau huan luyen kojima nhat ban cap cang tham da nang hinh anh 1

Tàu KOJIMA của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Tham dự lễ đón tàu gồm có đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng và một số ban ngành. Về phía Nhật Bản có ông Toru Kodama - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam - cùng một số nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản.

Theo đó, tàu huấn luyện KOJIMA Nhật Bản lưu lại Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (25-29.7). Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, thuyền trưởng và nhóm sĩ quan tàu huấn luyện KOJIMA sẽ chào xã giao UBND TP.Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn khu vực 2 tại Đà Nẵng.

Chuyến thăm của tàu huấn luyện thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản lần này tiếp tục khẳng định mối quan hệ, hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên các vùng biển. Chuyến thăm còn là cơ hội để hai bên chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm cũng như giao lưu nhằm tăng cường sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Được biết, tàu KOJIMA  có chiều dài 115m, chiều rộng 14m, lượng dãn nước trên 3.000 tấn. Tàu có 45 thuỷ thủ và 49 thực tập sinh, do ông Hiroyhuki Nauara - thuyền trưởng tàu KOJIMA - làm trưởng đoàn.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 4 của tàu thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản và cũng là chuyến thăm lần thứ 2 của tàu KOJIMA đến Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...