Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:37 PM (GMT+7)

Tàu ngầm hạt nhân Nga bốc cháy tại xưởng sửa chữa

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Tư, ngày 08/04/2015 07:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tàu ngầm hạt nhân của Nga bất ngờ bốc cháy tại xưởng đóng tàu Zvezdochka ở miền bắc của nước này.

   

Ngày 7.4, tàu ngầm hạt nhân Orel của Hải quân Nga đã bất ngờ bốc cháy khi đang được sửa chữa tại xưởng đóng tàu Zvezdochka ở thành phố Severodvinsk, miền bắc nước Nga. Phương tiện truyền thông địa phương cho biết đám cháy bùng phát trên tàu ngầm Orel khi một số vật liệu bắt lửa trong quá trình hàn.

Phát ngôn viên của xưởng đóng tàu Zvezdochka cho biết không có vũ khí hay nhiên liệu hạt nhân trên tàu ngầm Orel tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn và chưa có báo cáo về thương vong. Phát ngôn viên này cũng khẳng định sự cố không làm ô nhiễm môi trường hay rò rỉ phóng xạ.

 tau ngam hat nhan nga boc chay tai xuong sua chua hinh anh 1
Tàu ngầm hạt nhân Orel của Hải quân Nga đã bất ngờ bốc cháy tại xưởng đóng tàu Zvezdochka ở thành phố Severodvinsk, miền bắc Nga.

“Nguồn khói bốc ra từ tàu ngầm Orel đang được sửa chữa tại xưởng đóng tàu Zvezdochka. Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và hiện chỉ còn hơi nước bốc lên từ tàu”, hãng tin Interfax trích dẫn phát biển của phát ngôn viên xưởng đóng tàu Zvezdochka, ông Yevgeny Gladyshev.

Ủy ban điều tra Nga thông báo cơ quan này sẽ điều tra những cáo buộc vi phạm an toàn dẫn tới hỏa hoạn trong quá trình sửa chữa.

Tàu ngầm hạt nhân Orel gia nhập Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga tại vùng Murmansk vào năm 1992. Nó đã được chuyển tới xưởng đóng tàu Zvezdochka ở thành phố Severodvinsk vào năm 2013 để sửa chữa. Tàu ngầm Orel dài 155m và được trang vị tên lửa chống hạm.

Năm 2011, tàu ngầm hạt nhân bị hư hại nặng trong một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra trong quá trình sửa chữa tại vùng  Murmansk. Đám cháy bùng phát sau khi lớp cao su bao phủ bên ngoài thân tàu ngầm bắt lửa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...