Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:24 PM (GMT+7)

Tàu "nhồi nhét" gần gấp đôi khách ngang nhiên vi vu trên biển

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Hai, ngày 02/05/2016 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo khai nhận của chủ tàu Thành Hưng 02 thì trên đường chạy từ Vân Đồn về Hòn Gai (Quảng Ninh), tàu đã tạt vào điểm đón khách tự phát tại Thắng Lợi chở thêm vài chục người sai quy định.

   

Khoảng 17h chiều (1.5), khi tàu cao tốc Thành Hưng 02, mang số hiệu QN 6489 chạy tuyến Vân Đồn – Hòn Gai đến gần khu vực cảng Hòn Gai thì bị CSGT Thủy - Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) phát hiện và áp sát đưa về cảng Hòn Gai để xử lý.

 tau "nhoi nhet" gan gap doi khach ngang nhien vi vu tren bien hinh anh 1

Tàu Thành Hưng 02 chở quá số khách quy định

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, chiều ngày (1.5), lực lượng CSGT Thủy – Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã phát hiện và áp sát tàu cao tốc chở khách từ Vân Đồn về Hạ Long vượt gần gấp đôi số lượng khách có thể vận chuyển theo quy định. Theo một nhân chứng, CSGT đã đếm được hơn 90 người đi trên tàu cao tốc Thành Hưng 02, mang số hiệu QN 6489 chay tuyến Vân Đồn – Quan Lạn. Trên tàu có hơn chục người là trẻ em.

Tuy nhiên, theo cảng vụ bến tàu Hòn Gai thì có sự nhầm lẫn về lượng người đi vượt quy định trên tàu thành Hưng 02. Bởi, trước khi tàu cập cảng có một số người đang chờ tàu để ra đảo. Cảng vụ đếm được 76 người trong đó có 11 trẻ em (Theo quy định được cấp phép thì tàu Thành Hưng 02 chỉ được phép chở dưới 58 hành khách. Như vậy số lượng khách vượt là 18 người.

Sáng 2.5, trao đổi với phóng viên ông Lê Hồng Thắng – Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cảng vụ đã chỉ đạo nhân viên cảng vụ bến tàu Hòn Gai phối hợp với CSGT Thủy – Công an TP. Hạ Long làm rõ hành vi vi phạm của chủ tàu Thành Hưng 02.

Ông Thắng cũng cho biết, trước khi tàu Thanh Hưng 02 xuất bến Quan Lạn lực lượng CSGT, biên phòng và cảng vụ đường thủy nội địa kiểm tra, giám sát đủ lượng khách theo quy định dưới 58 khách.

Cùng ngày, ông Thắng cùng đoàn công tác sẽ đến kiểm tra những điểm đón khách tại cảng Cái Rồng, Vần Đồn, đặc biệt là rà soát những điểm tự phát có dấu hiệu đón trả khách tại khu vực xã Thắng Lợi. “Vì sự an toàn của khách, Cảng vụ kiên quyết sẽ xử nặng các tàu chở khách vượt quá quy định”, ông Thắng nói.

Hiện, phóng viên Dân Việt đã làm việc với phía CSGT Thủy - Công an TP. Hạ Long nhưng vẫn chưa nhận được thông tin xử lý tàu vi phạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...