Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 17:07 PM (GMT+7)

Tàu thăm dò dầu khí Trung Quốc đã rời khỏi vùng biển Việt Nam

authorDương Tùng Thứ Năm, ngày 11/06/2015 18:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu Tân Hải 517 của Trung Quốc đã rời khỏi vùng biển của Việt Nam, sau khi các lực lượng chức năng của Việt Nam tiến hành các biện pháp cần thiết.

   

Như tin đã đưa, ngày 6.6, tàu thăm dò dầu khí Trung Quốc Tân Hải 517 (Bin Hai 517) đã đi vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, cách đảo Bình Ba thuộc tỉnh Khánh Hoà khoảng 20 hải lý về phía Đông Bắc.

 tau tham do dau khi trung quoc da roi khoi vung bien viet nam hinh anh 1
Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

 

Ngày 11.6, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến hoạt động của Tàu Tân Hải 517, ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết:

“Chúng ta đều thấy rõ, tình hình hiện nay tại Biển Đông gây lo ngại sâu sắc trong cộng đồng quốc tế và rõ ràng không có lợi cho duy trì hòa bình, ổn định khu vực”.

“Các lực lượng chức năng của Việt Nam đã luôn theo sát hoạt động của tàu Tân Hải 517, sau khi các lực lượng chức năng của Việt Nam tiến hành các biện pháp cần thiết thì tàu Tân Hải 517 đã ra khỏi vùng biển Việt Nam từ ngày 8.6.2015”.

Trước đó, sau khi tàu Tân Hải 517 đi vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam vào ngày 6.6, tàu này di chuyển dọc vùng tiếp giáp lãnh hải xuống phía Nam hướng về vịnh Thái Lan. Các lực lượng chức năng của Việt Nam đã huy động 6 tàu ra giám sát chặt hoạt động của tàu Tân Hải 517.

Vùng biển tàu Tân Hải 517 di chuyển cũng là vùng biển có các lô dầu khí của Việt Nam với một số giàn khoan dầu khí của Việt Nam đang hoạt động.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...