Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 13:48 PM (GMT+7)

Tàu Trung Quốc bốc cháy gần Nam Cực

author Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tàu cá Trung Quốc mang theo thủy thủ đoàn gồm 97 người ngày 17.4 đã bị cháy gần Nam Cực. Rất may là tất cả đã được giải cứu kịp thời bởi một tàu của Na Uy gần đó.

   

Theo hãng tin AP, các thủy thủ đã quyết định rời bỏ con tàu mang tên Kai Xin và được đưa lên boong của chiếc Juvel của Na Uy. Vị trí xảy ra tai nạn nằm cách trung tâm nghiên cứu Bernardo O'Higgins của Chile koảng 55 km, gần mũi phía Bắc của Nam Cực.

Tàu Kai Xin tại hiện trường

Theo giới chức Chile, con tàu chưa có nguy cơ chìm ngay và các tàu xung quanh có thể lai dắt Kai Xin ra khỏi bờ biển Nam Cực nếu cần. Đại úy Juan Marcelo Villegas, người đứng đầu cơ quan hàng hải Chile tại khu vực Nam Cực cho biết hải quân nước này ở Punta Arenas có có thể cử tàu tới để lai dắt tàu bị nạn về cảng.

Trong ngày hôm nay không quân Chile đã sẵn sàng thực hiện chuyến bay thứ hai để kiểm tra tình trạng của con tàu Trung Quốc. “Vào thời điểm hiện tại điều kiện thời tiết là khá thuận lợi. Gió nhẹ và biển lặng nên tàu chưa có rủi ro bị chìm ngay”, ông Villegas khẳng định.

Theo nhóm hoạt động môi trường Hòa bình xanh, chiếc tàu Trung Quốc gặp nạn là một phần trong đội gồm khoảng 50 tàu quốc tế được Ủy ban bảo tồn tài nguyên sinh vật biển của Nam Cực cho phép đánh bắt tại bờ biển Nam Cực. Hiện một tàu Trung Quốc khác mang cờ Panama có tên Skyfrost đang tới khu vực này để đón các thủy thủ được giải cứu.

Theo Dân Trí/ AP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...