Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 05:32 AM (GMT+7)

Tàu Trung Quốc lại tiến vào vùng đảo tranh chấp với Nhật

author Thứ Hai, ngày 01/04/2013 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản ngày 1.4 thông báo, ba tàu hải giám Trung Quốc đã đi vào vùng lãnh hải xung quanh quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.

   

Vụ việc xảy ra vào lúc 1 giờ 30 chiều 1.3 (theo giờ địa phương). Kể từ khi Tokyo quốc hữu hóa 3 trong số 5 hòn đảo thuộc quần đảo này hồi tháng 9.2012, tàu hải giám Trung Quốc thường xuyên qua lại vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp nói trên.

Bắc Kinh luôn cho rằng đó là hành động tuần tra hợp pháp trên vùng biển chủ quyền của Bắc Kinh. Tuy nhiên, Nhật Bản đã phản đối kịch liệt tuyên bố này, đồng thời cho rằng đó là hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo của Nhật và sẽ không nhượng bộ Bắc Kinh trong vấn đề tranh chấp chủ quyền đảo Senkaku/ Điếu Ngư.

Trước những hành động ngày càng leo thang của Trung Quốc ở khu vực Senkaku/Điếu Ngư, Nhật Bản đã có những động thái quyết liệt mới như trao thêm quyền hạn cho các cơ cấu quản lý những lực lượng tuần duyên. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chuyển 4 tàu hộ vệ tên lửa cũ của lực lượng hải quân thành tàu tuần tra.

Theo AP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...