Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:29 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 10:14 AM (GMT+7)

Tê tê

Xe cứu thương là loại xe chở người bệnh đi cấp cứu, nay lại chở những con tê tê, cho thấy người chở "vô cùng quý trọng" loài động vật quý hiếm thuộc nhóm 2B này...

   
- Chú nghĩ sao về vụ xe cứu thương chở 49 con tê tê quý hiếm nặng tổng cộng 255,8kg chạy như bay trên Quốc lộ 1 từ TP.HCM ra miền Bắc?

- Xe cứu thương là loại xe chở người bệnh đi cấp cứu, nay lại chở những con tê tê, cho thấy người chở vô cùng quý trọng loài động vật quý hiếm thuộc nhóm 2B này. Còn chạy như bay chắc chúng đang bệnh “thập tử nhất sinh” cần khẩn trương cấp cứu nên mới “chạy như bay”. Xe cứu thương có nghĩa là cứu vì thương, và thương mới cứu.

- Sai bét. Đây là vụ buôn lậu động vật quý hiếm, chở đi tiêu thụ. Còn chuyện cứu vì thương và thương mới cứu là để chỉ tinh thần trách nhiệm của cảnh sát giao thông tỉnh Phú Yên. Nếu họ không cương quyết đuổi theo truy bắt thì bây giờ cả đám tê tê ấy có khi vào nồi hết rồi, và các đại gia có khi đang “phê như con tê tê” khi nhậu chúng đấy.

- À, lấy xe cứu thương làm vải thưa che mắt thánh đây mà. Những vụ như thế, trong Nam có một cụm từ tếu tếu để gọi chúng là “buôn lậu có còi hụ”. Tóm lại, qua vụ này bác có… cảm xúc gì?

- Tớ cũng thấy “tê tê” trong lòng vì thương động vật quý hiếm gặp đại nạn.

Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...