Thứ Hai, ngày 23/10/2017 15:01 PM (GMT+7)

Tết ngán thịt, hàu Đất Mũi thành món "thời thượng"

authorHoàng Hạnh Thứ Hai, ngày 23/02/2015 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món hàu nướng mỡ hành đang trở thành món ăn “thời thượng” ở các nhà hàng Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau).

   
Những ngày trong và sau Tết Nguyên đán, hàng ngàn người đổ về các khu du lịch ở Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau để thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng đất cuối trời như ốc len xào dừa, cá thòi lòi nướng mọi, vọp rừng… Đặc biệt, món hàu nướng mỡ hành đang trở thành món ăn “thời thượng” ở các nhà hàng Đất Mũi.

Ông Nguyễn Hoàng Hôn - Chủ nhiệm Hợp tác xã hàu lồng xã Đất Mũi - không giấu được niềm vui cho biết: Do những ngày Tết người ta thường ăn nhiều món thịt mỡ nên ngán, vậy nên những món ăn dân dã rất được thực khách ưa chuộng khi đến Đất Mũi tham quan, vui chơi.

Để có được món đặc sản này, người dân vùng biển mua hàu giống tại địa phương và một số nơi trong tỉnh Cà Mau về đóng thành từng bè thả nuôi. Hàu thương phẩm được bán từ 6.000 - 10.000 đồng/con (tùy vào độ lớn - nhỏ).

“Hàu tươi được tách đôi rồi cho lên lò than để nướng, sau đó rưới phần mỡ trộn hành lá lên hàu, rắc thêm vài miếng tóp mỡ ăn với muối tiêu chanh là tuyệt vời” - ông Hôn chia sẻ.

 tet ngan thit, hau dat mui thanh mon "thoi thuong" hinh anh 1
Du khách thực nghiệm bắt hàu từ bè nuôi.

 tet ngan thit, hau dat mui thanh mon "thoi thuong" hinh anh 2
Chế biến hàu tươi thành món hàu nướng mỡ hành.

 tet ngan thit, hau dat mui thanh mon "thoi thuong" hinh anh 3
Hàu nướng mỡ hành đang trở thành món ăn “thời thượng”.

 tet ngan thit, hau dat mui thanh mon "thoi thuong" hinh anh 4
Thực khách vui vẻ thưởng thức những món ăn đặc sản ở Đất Mũi.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn...
Dư luận nóng nhất trên mạng xã hội tuần qua cho rằng, giữa ông...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên-Huế xông vào trại tôm đánh dân nói đã...