Thứ Hai, ngày 25/03/2019 01:28 AM (GMT+7)

Tết sớm với bà con kiều bào tại Đài Loan

authorLê Quang - Minh Hằng Thứ Tư, ngày 23/01/2019 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối 21.1, tại Đài Bắc, Đài Loan, Văn phòng Kinh tế -Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (VP KT-VH VN tại Đài Bắc) đã tổ chức buổi tất niên cho đồng bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đài Loan. Chương trình với mong muốn tăng cường sự đoàn kết, cùng hướng về cội nguồn dân tộc nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

   

Với chủ đề “Xuân Quê Hương”, buổi tất niên là dịp để gặp mặt và giao lưu với bà con Việt kiều, học sinh sinh viên và những người Việt Nam đang sinh sống làm việc tại Đài Loan. Phát biểu khai mạc tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ nhiệm VP KT-VH VN tại Đài Bắc nhấn mạnh: “Bà con ta luôn luôn đoàn kết tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, kinh tế cũng đi lên và luôn hướng về tổ quốc, có nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt trong nước, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách. Hành động này đã làm cảm động đến nhân dân, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận, đánh giá cao tấm lòng hảo tâm của cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan".

 tet som voi ba con kieu bao tai dai loan hinh anh 1

Nhân dịp năm mới, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ nhiệm VP KT-VH VN tại Đài Bắc chúc đồng bào người Việt tại Đài Loan ngày càng thành đạt, năm mới an khang thịnh vượng.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Dũng, cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan đã nhiệt tình tham gia phong trào trong nước, cũng như thúc đẩy hợp tác, đó là mặt tích cực hết sức to lớn, chủ đạo của cộng đồng đồng bào ta tại Đài Loan. Nhân dịp này, ông Dũng muốn gửi gắm đến đồng bào kiều bào những vấn đề còn hạn chế trong cộng đồng người Việt tại đây.

Ông Dũng nhắn nhủ: “Chúng ta có mặt tại đây ngày hôm nay cùng trao đổi lại với cộng đồng mình một số điểm chúng còn hạn chế, cần tiếp tục khắc phục. Thời gian qua vẫn có một số công dân Việt Nam vi phạm pháp luật của Đài Loan. Tôi hi vọng cộng đồng ta phát huy những mặt tích cực và tương tác hỗ trợ lẫn nhau, để tiếp tục làm tốt, để tương xứng với cái danh là người Việt Nam”.

 tet som voi ba con kieu bao tai dai loan hinh anh 2

Bà con kiều bào nhiệt tình giao lưu âm nhạc với đoàn ca múa nhạc Thăng Long từ quê nhà sang biểu diễn.

Đặc biệt, năm nay chương trình còn có sự tham gia của đoàn nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long từ quê nhà sang biểu diễn để phục vụ bà con.

 tet som voi ba con kieu bao tai dai loan hinh anh 3

Ông Nguyễn Anh Dũng, đại diện BTC tặng những phần quà cho bà con may mắn trong phần bốc thăm trúng thưởng.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra chương trình còn có phần bốc thăm trúng thưởng cho những người tham dự với những phần quà ý nghĩa cho những ngày xuân năm mới từ Ban Tổ chức với sự tài trợ của các nhà mạnh thường quân như văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Đài Loan, Văn phòng đại diện Ngân hàng BIDV, hãng hàng không Vietjet và công ty  Đông Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục...
Trưởng Công an TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tới thời điểm hiện...