Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:12 AM (GMT+7)

Tết vẫn cưỡng chế công trình vi phạm

authorHùng Phiên Thứ Hai, ngày 18/01/2016 16:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vừa tổ chức họp báo về việc tổ chức cưỡng chế vi phạm trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty CP Đầu tư Xây dựng công trình và Thương mại dịch vụ Tư Thửng (Công ty Tư Thửng) tại phường Phú Lâm (Tuy Hòa).

   

Năm 2004, Công ty Tư Thửng được UBND huyện Tuy Hòa (cũ) cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích 2.126m2 để sử dụng vào mục đích xây dựng cửa hàng xăng dầu và bãi đậu xe. Tuy nhiên, ngoài diện tích đã được cho phép, đơn vị này còn tự ý san lấp, chuyển mục đích sử dụng đất từ loại đất trồng lúa nước (2 vụ) sang đất phi nông nghiệp với diện tích khoảng 3.260m2. UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty Tư Thửng khắc phục hậu quả nhưng công ty này nhiều lần cố tình không chấp hành.

Đã có nhiều ý kiến lo ngại về thời điểm cưỡng chế vụ việc trên từ 29 - 31.1 (22 - 24 tháng Chạp âm lịch) là hết sức “nhạy cảm” vì giáp Tết; Bộ Tư pháp cũng đã có Chỉ thị số 01/CT-BTP về việc không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng từ 16 tháng Chạp đến 18 tháng Giêng. Ông Lê Vĩnh Thành - Phó chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa cho biết: đây là vụ việc vi phạm đã kéo dài trên 10 năm, chính quyền đã có nhiều biện pháp xử lý theo luật định nhưng “không xong”; vì thế, TP.Tuy Hòa sẽ thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên, vẫn tiến hành cưỡng chế vào thời điểm trên, không vì “nhạy cảm Tết” mà thay đổi.    

 tet vãn cuong che cong trinh vi pham hinh anh 1

Chính quyền Tuy Hòa sẽ cưỡng chế thu hồi trên 3.200m2 mà Công ty Tư Thửng đã tự ý san lấp, xây dựng trái phép.

Cũng trong buổi họp báo, PV Dân Việt đã đặt câu hỏi về tiến độ thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên xung quanh xử lý sai phạm trong xây dựng công trình Nhà hàng gỗ “Tuy Hòa xưa” (tại phường 5, TP.Tuy Hòa) (Dân Việt đã thông tin).

Ông Nguyễn Ngọc Tứ - Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa cho biết, chính quyền đã triển khai thu hồi giấy phép kinh doanh của Nhà hàng “Tuy Hòa xưa” (được Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên cấp vào tháng 12.2015), tiếp tới sẽ không cung cấp các dịch vụ hạ tầng như điện, nước. Chính quyền thành phố cũng đang tiến hành rà soát kiểm điểm, xử lý kỷ luật các đối tượng sai phạm liên quan.

 tet vãn cuong che cong trinh vi pham hinh anh 2

Bên trong Nhà hàng gỗ “Tuy Hòa xưa”.

Cũng theo ông Tứ, nếu chủ đầu tư Nhà hàng “Tuy Hòa xưa” cố tình không chấp hành khắc phục sai phạm thì chính quyền Tuy Hòa sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định. Thời điểm cưỡng chế là trong quý I/2016, tuy nhiên, sẽ không triển khai lực lượng cưỡng chế vi phạm tại Nhà hàng “Tuy Hòa xưa” trong dịp trước Tết Bính Thân.  

Tag:  tuy hòa, tư thửng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...