Thứ Ba, ngày 23/10/2018 00:28 AM (GMT+7)

Thái Bình: Chủ tịch tỉnh lên tiếng vụ Phó phòng bất ngờ bỏ nhiệm sở

authorThành An Thứ Ba, ngày 24/10/2017 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc ông Đỗ Gia Quyền - Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình nhiều ngày nay không đến nhiệm sở làm việc, ông Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho rằng, trường hợp này phải xử lý nghiêm.

   

Ngày 24.10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết phải xử lý nghiêm trường hợp như ông Đỗ Gia Quyền - Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình nhiều ngày nay không đến nhiệm sở làm việc.

“Cứ theo luật và thẩm quyền mà làm, không phải báo cáo, xin phép. Luật quy định như thế nào thì căn cứ vào luật mà xử lý. Cứ yên tâm là như vậy” - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho hay.

Về sự việc này, ông Nguyễn Quang Đông - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình, xác nhận từ ngày 16.10 đến nay, ông Đỗ Gia Quyền (41 tuổi) đã không đến cơ quan làm việc, cũng không nêu lý do. Trong khi đó điện thoại của vị này cũng không liên lạc được.

Văn phòng Tỉnh ủy đã gửi thông báo đến gia đình ông Quyền để yêu cầu cán bộ này đến cơ quan làm việc. Tuy nhiên, đến nay, ông Quyền vẫn vắng mặt không lý do.

Khi cán bộ của Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình tìm đến nhà riêng của ông Quyền ở trên đường Lý Thái Tổ, phường Quang Trung, TP.Thái Bình thì được người nhà của ông Quyền cho biết hiện ông này không có mặt ở nhà.

Chánh VP Tỉnh ủy Thái Bình thông tin, sẽ xem xét xử lý nghiêm theo quy định khi cán bộ vắng mặt mà không có lý do cụ thể.

Liên quan tới việc này, dư luận địa phương thời gian gần đây bàn tán xôn xao việc ông Đỗ Gia Quyền đã đứng ra nhận hàng trăm triệu đồng của người dân với hứa hẹn sẽ “chạy việc”, nhưng không thực hiện được cho trường hợp nào.

Cụ thể, trong một số văn bản đánh máy cũng như viết tay đều thể hiện một người tên Đỗ Gia Quyền (Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) hứa sẽ trả lại số tiền đã nhận trong thời hạn cụ thể, tuy nhiên đến nay, vẫn chưa trả được số tiền này. Khi người dân liên lạc lại theo số điện thoại được ghi trên giấy hẹn trả nợ thì không còn liên lạc được.

Ông Đông cho hay, bản thân ông có nghe qua thông tin về việc ông Quyền đã đứng ra nhận tiền để “chạy việc” cho một số người dân, tuy nhiên hiện nay, cơ quan này vẫn chưa nhận được văn bản đơn thư tố cáo cụ thể nào.

Ông Đỗ Gia Quyền chuyển về Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình công tác đã được hơn 7 năm (từ ngày 15.10.2010). Trước đó ông này công tác tại Ban tổ chức Huyện ủy Đông Hưng. Ông Đỗ Gia Quyền đang học lớp Cao cấp lý luận chính trị tại trường Chính trị tỉnh Thái Bình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...