Thứ Hai, ngày 23/07/2018 22:23 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 20:14 PM (GMT+7)

Thái Lan: 308 chính trị gia bị cáo buộc tham nhũng

Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia Thái Lan vừa đưa ra cáo buộc tham nhũng với 308 chính trị gia chủ yếu từ đảng Puea Thai của Thủ tướng Yingluck Shinawatra trong nỗ lực thay đổi hiến pháp của cơ quan này.

   
Hãng thông tấn Reuters dẫn lời Giám đốc Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Vicha Mahakun cho biết “Tất cả chúng tôi đều cáo buộc chống 308 nhà lập pháp… Thủ tướng Yingluck sẽ không bị cáo buộc”. Quốc hội Thái Lan đã bị giải tán hồi tháng trước và hiện vẫn chưa rõ liệu những cáo buộc trên có ảnh hưởng tới việc ứng cử của những chính trị gia tham gia vào cuộc bầu cử tháng 2 sắp tới.

Trong một diễn biến khác, nhiều khả năng sẽ có đảo chính quân sự khi quân đội nước này hoàn toàn chưa có động tĩnh trước những biến động chính trị đáng lo ngại của đất nước Đông Nam Á này. Nếu những người biểu tình bao vây thủ đô Bangkok, nhiều người lo ngại sẽ xảy ra các vụ đụng độ giữa đoàn người biểu tình và khả năng quân đội Thái Lan có can thiệp quân sự hay không cũng như có khả năng đảo chính quân sự nếu tình hình xấu đi hay không.


Theo Đức Hoàng (Đức Hoàng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...