Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:48 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 12:25 PM (GMT+7)

Thái Lan: Biểu tình đã biến thành bạo động

Tối 30.11, cuộc biểu tình lớn diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) đã biến thành bạo lực giữa người ủng hộ và phản đối Chính phủ, khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 35 người bị thương.

   
Người ta đã nghe thấy mấy loạt đạn bắn và tiếng nổ ở gần trường đại học Ramkhamhaeng nằm ở ngoại ô phía đông thủ đô Bangkok.

Người biểu tình phóng hỏa trên một đường phố gần đó gây ra đám cháy lớn. Đụng độ đã bùng phát giữa nhóm người chống chính phủ, trong đó có sinh viên là thành viên của Mạng lưới Sinh viên và phe Áo đỏ tập hợp tại sân vận động Rajamangala.

  Biểu tình kéo dài tại Bangkok
Biểu tình kéo dài tại Bangkok.

Trong ngày 30.11, ước tính có khoảng 70.000 người “phe áo đỏ” tụ tập trong sân vận động để biểu thị ủng hộ chính phủ. Một số người trong đó đã đụng độ với người chống chính phủ khi cố chen lấn vào sân vận động. Cảnh sát xác nhận: một sinh viên 21 tuổi đã bị trúng đạn bắn xuyên từ lưng sang phổi. Anh ta đã tử vong khi được đưa vào bệnh viện. Vẫn chưa xác định được người nổ súng bắt chết người này.

Ngoài ra, ước tính có khoảng 35 người bị thương. Theo tờ Bưu điện Bangkok, trong số người bị thương phải nhập viện có 1 công nhân người Campuchia 29 tuổi và 2 sinh viên.

Trong lúc này, Thủ tướng Yingluck Shinawatra vẫn muốn giải quyết ôn hòa với người biểu tình.
Theo Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã) (Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...