Thứ Ba, ngày 25/09/2018 00:46 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 11:26 AM (GMT+7)

Thái Lan: Lãnh đạo đảo chính tuyên bố giữ chức quyền Thủ tướng

Tư lệnh Lục quân Thái Lan Prayut Chan-O-Cha, người chỉ đạo vụ đảo chính quân sự, lật đổ chính phủ ngày 22.5, hôm nay tuyên bố tự đảm nhiệm chức Thủ tướng tạm quyền.

   
Tờ Bangkok Post đưa tin, Hội đồng duy trì trật tự và hòa bình quốc gia Thái Lan (NPOMC) vừa được thành lập sau cuộc đảo chính đã xác nhận Tướng Prayuth sẽ giữ chức Thủ tướng tạm quyền cho tới khi nước này tìm ra được một người có khả năng đảm nhiệm chức vụ trên.
Tướng
Tư lệnh Lục quân Thái Lan Prayut Chan-O-Cha ngày 23.5 tuyên bố sẽ tự đảm nhiệm chức Thủ tướng tạm quyền, một ngày sau khi chỉ đạo quân đội đảo chính, lật đổ chính phủ.

Thành viên của NPOMC bao gồm các tư lệnh, chỉ huy tối cao của Không quân, Hải quân và lực lượng cảnh sát Thái Lan. Đứng đầu NPOMC cũng chính là Tướng Prayuth.

Tướng Prayuth nhấn mạnh, NPOMC cần được thành lập để tiếp quản quyền lực của chính phủ sau đảo chính quân sự và việc này là cần thiết để bảo vệ cuộc sống của người dân. Tướng Prayuth kêu gọi, mọi người tiếp tục sống và sinh hoạt bình thường.

Trước đó, chiều 22.5, Tướng Prayuth trực tiếp lên sóng truyền hình tuyên bố quân đội vừa tiến hành đảo chính và giải thích việc này nhằm ngăn chặn cuộc xung đột bên trong đất nước chùa Vàng tiếp tục leo thang, lập lại trật tự và bảo đảm cuộc sống bình yên cho người dân Thái.

Đồng thời, ông cũng khẳng định, đảo chính sẽ không làm ảnh hưởng gì đến quan hệ của Thái Lan với các quốc gia khác. Tuy nhiên, hành động đảo chính quân sự của quân đội Thái Lan bị nhiều nước chỉ trích, lên án gay gắt, trong đó bao gồm các cường quốc, Anh, Pháp, Mỹ, Đức...
Theo Phương Đăng (theo Chinadaily) (Phương Đăng (theo Chinadaily))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...