Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 10:04 AM (GMT+7)

Thái Lan: Ngành phẫu thuật thẩm mỹ kiếm bộn tiền

author Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 07:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhu cầu lớn về làm đẹp ở Thái Lan cũng như nhiều quốc gia khác giúp các cở sở phẫu thuật thẩm mỹ của nước này thu về khoảng 20 tỷ baht (637 triệu USD) mỗi năm.

   

10 năm trước, bác sĩ và khách hàng khi phẫu thuật thẩm mỹ đều phải tiến hành kín đáo. Nhưng giờ đây, các cơ sở thẩm mỹ mọc lên như nấm khắp Thái Lan bởi khách hàng hoan nghênh ý tưởng chỉ một thay đổi nhỏ có thể giúp họ đẹp hơn nhiều.

Hình minh họa. Ảnh: AFP

Theo số liệu của Cục Hỗ trợ Dịch vụ Y tế thuộc Bộ Y tế Thái Lan, số cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ đăng ký với cục đã tăng từ 317 năm 2004 lên 350 cơ sở trong năm nay.

Trả lời phỏng vấn tờ The Nation, bác sĩ Supot Sumritvanitcha, Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Yanhee, nói: “Thế giới đã thay đổi. Mọi cô gái đều muốn trở thành một siêu sao như Patchrapa Aum Chaichua, người được chú ý ở khắp nơi”.

Trước đây, mọi người cảm thấy vô cùng xấu hổ nếu bị bạn bè hay người thân phát hiện đi phẫu thuật thẩm mỹ. Thời kỳ đó, xã hội Thái Lan rất kỳ thị với việc này.

Ông Supot nói: “Đôi khi, mọi người phải nói dối bạn bè, người thân là mình đi du lịch nước ngoài trong 2 tuần. Nhưng thực tế, họ tới Hong Kong hoặc Nhật Bản để phẫu thuật thẩm mỹ, rồi khi quay về, họ xinh đẹp hơn”.

Còn bây giờ, vẻ ngoài và tính cách lại trở nên quan trọng trong việc tìm kiếm cơ hội và có được công việc mơ ước. Một số bậc cha mẹ còn đưa con cái đi phẫu thuật khi chúng mới 15 tuổi để chúng dễ dàng đạt được thành công và bước chân vào ngành công nghiệp giải trí.

Phẫu thuật mũi và mí mắt là loại phổ biến hơn cả trong giới trẻ. Ông Supot cho biết bệnh viện của ông mỗi tháng tiếp nhận 500 người trên 18 tuổi phẫu thuật mũi và khoảng 450 người phẫu thuật mí mắt.

Không chỉ khách hàng trong nước mà lượng khách hàng ngoại quốc cũng tăng lên trong vài năm trở lại đây. Theo số liệu của bệnh viện Yanhee, số khách hàng nước ngoài từ 25.611 người năm 2008 đã tăng lên 34.440 năm 2010.

Họ đến từ nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Canada, Mexico, Anh, Đức, Pháp, Italia, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Ả-rập Xê-út, Israel, Campuchia, Lào, Myanma, Việt Nam, Singapore, Bangladesh, Ấn Độ …

Một khảo sát gần đây cho thấy giá trị của ngành phẫu thuật thẩm mỹ Thái Lan từ 15 tỷ baht (478 triệu USD) năm 2010 đã tăng lên 20 tỷ baht (637 triệu USD) năm 2011. Năm nay, giá trị của ngành này còn có thể tiếp tục tăng 20%.

Bên cạnh đó, Trung tâm dự báo Kinh tế và Kinh doanh thuộc trường đại học của Phòng Thương mại Thái Lan dự báo phẫu thật thẩm mỹ cũng sẽ trở thành ngành thu hút đầu tư nhất trong năm nay.

Theo Asia One

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...