Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 18:29 PM (GMT+7)

Thái Nguyên: Chủ DN bị tố hành hung đoàn kiểm tra thực phẩm

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 23/11/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ có hay không vụ việc đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tố bị chủ doanh nghiệp (DN) “quây” trong cửa hàng và xô xát với thành viên đoàn kiểm tra.

   

Cụ thể, theo báo cáo của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở NNPTNT tỉnh Thái Nguyên), sự việc xảy ra vào ngày 11.11 vừa qua.

Khi đó, Đoàn kiểm tra của Chi cục và 2 đơn vị phối hợp đã tiến hành kiểm tra tại các quầy hàng kinh doanh của Công ty CP Chế biến nông sản Thái Nguyên do ông Đỗ Văn Cương làm Giám đốc.

 thai nguyen: chu dn bi to hanh hung doan kiem tra thuc pham hinh anh 1

Cửa hàng của Công ty CP chế biến nông sản Thái Nguyên, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cho biết, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những mặt tồn tại ở cửa hàng là: Sản phẩm giò, chả không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ; 8 người trực tiếp bán hàng không xuất trình được giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty cung cấp các tài liệu theo nội dung trên, tuy nhiên, ông Đỗ Văn Cương không thực hiện theo nội dung yêu cầu.

Ông Ngô Văn Hậu - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - cho biết: “Ông Cương đã phát ngôn với những lời lẽ thô tục, cử chỉ có tính đe dọa, xúc phạm uy tín, danh dự đối với các thành viên trong đoàn. Đồng thời, tự ý giữ máy tính và in dự thảo biên bản làm việc của Đoàn kiểm tra khi chưa có sự đồng ý của Đoàn kiểm tra”.

Chưa hết, theo trình báo của thành viên đoàn kiểm tra, ông Cương đã yêu cầu nhân viên đóng cửa phòng làm việc và không cho Đoàn kiểm tra ra về. Nghiêm trọng hơn, ông Dương Sơn Hải - Trưởng đoàn kiểm tra - cho biết ông Cương đã có hành vi hành hung ông và một thành viên khác của đoàn kiểm tra.

Sau đó, đại diện của UBND phường Phan Đình Phùng (TP.Thái Nguyên) và Công an phường Phan Đình Phùng đã đến ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, đã hơn 10 ngày trôi qua phía cơ quan công an vẫn chưa có thông tin về các hành vi của ông Cương đối với Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm.

Trong khi đó, ông Cương lại có công văn gửi Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên yêu cầu cơ quan chủ quản xem xét việc Đoàn kiểm tra làm việc thiếu khách quan, ảnh hưởng đến uy tín của DN, vu cáo lãnh đạo DN hành hung, chống đối người thi hành công vụ.

Trước tính chất của sự việc, ông Nhữ Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - đã yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở NN&PTNT phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan theo quy định hiện hành và báo cáo UBND tỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...