Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 18:06 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 16:21 PM (GMT+7)

Thảm kịch hàng loạt máy bay rơi có nằm trong tiên đoán của Vanga?

Những thảm họa hàng không liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây khiến nhiều người quay lại lục tìm những lời tiên đoán “sấm sét” của nhà tiên tri mù Vanga.

   

Kết quả là: Sự cố hàng loạt máy bay rơi không nằm trong tiên đoán của bà Vanga.

Cụ thể, đối với năm 2014, bà Vanga đã tiên tri: “Đa số người dân sẽ bị mụn nhọt, ung thư da và các bệnh khác về da liễu”.

Tuy vậy, điều đó không làm thế giới sứt mẻ niềm tin về khả năng nhìn trước tương lai như… “Thánh” của bà Vanga.

Vanga là ai?

Vanga, sinh ngày 31.1.1911, mất ngày 11.8.1996, tên khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova, sau khi kết hôn đổi tên thành Vangelia Gushcherova, sống phần lớn cuộc đời của mình tại Bulgaria và là một công dân Bulgaria.

Vanga chào đời trong tình trạng thiếu tháng, sức khỏe yếu ớt. Thông thường, theo tục lệ địa phương, những đứa trẻ như vậy sẽ không được đặt tên cho tới khi biết chắc chúng có thể sống sót.

Tuy nhiên, sau khi Vanga cất tiếng khóc chào đời, một bà đỡ đã ra ngoài thành phố và nhờ một người lạ đặt tên. Người lạ đó đã đề xuất cái tên Andromaha nhưng nó đã không được chấp nhận vì mang tính chất “quá Hy Lạp”.

Bởi vậy, cái tên đề xuất của người thứ hai là Vangelia đã được chọn lựa.

Tuổi thơ của Vanga gặp không ít sóng gió khi cha nhập ngũ, mẹ mất sớm. Năm 12 tuổi, Vanga bị một cơn bão cuốn trôi rồi bị hất xuống một cánh đồng. Vanga được tìm thấy trong tình trạng thoi thóp, cát lấp đầy hai hốc mắt. Kể từ đó, Vanga không bao giờ được nhìn thấy ánh mặt trời.

Mất đi đôi mắt nhưng bù lại, cùng với thời gian, giác quan thứ sáu của Vanga lại phát triển một cách đặc biệt. Vanga bắt đầu được chú ý từ năm 16 tuổi, nhưng chỉ thực sự nổi tiếng từ sau khi kết hôn với Dimitar Gushterov hồi năm 1942.

20 năm sau, người chồng qua đời, Vanga sống cùng một người chăm sóc. Cuộc sống của bà không cô đơn vì lúc nào cũng có hàng dài những người xếp hàng nhờ cậy bà xem số.

Theo lời kể lại, trong số những người tới nhà Vanga có cả trùm phát xít Đức Adolf Hitler. Khi ra về, Hitler biểu lộ sự bần thần và nặng trĩu trên khuôn mặt. Và như ai cũng đã biết, kết cục của cuộc đời Hitler sau đó là thế nào.

Vanga qua đời ngày 11.8.1996. Tang lễ của bà có rất đông người tham dự, trong đó cũng có không ít những nhân vật chức sắc.

Ngôi nhà ở Petrich của bà trở thành bảo thàng và mở cửa từ ngày 5.5.2008.

Từ tiên đoán tới sự thật

Vanga đã tiên đoán về sự sống, cái chết và số phận của biết bao con người. Tuy nhiên, những tiên đoán mang tầm vóc vĩ mô của bà mới thực sự khiến người ta kinh ngạc.

 tham kich hang loat may bay roi co nam trong tien doan cua vanga? hinh anh 1

Tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới đổ sập tại sự kiện 11.9/2001

Năm 1989, Vanga thốt lên: “Đáng sợ! Đáng sợ! Anh em sinh đôi của nước Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công”.

Ngày 11.9.2001, tòa tháp đôi (anh em sinh đôi) của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, Mỹ đã đổ sập bởi những máy bay khủng bố (những con chim sắt), làm rúng động toàn cầu.

Trước đó, hồi năm 1980, Vanga khiến nhiều người bật cười vì sự vô lý trong câu nói: "Cuối thế kỷ này, vào tháng 8/1999 hoặc 2000, Kursk sẽ chìm dưới nước, và cả thế giới sẽ than khóc vì nó”.

 

Vào thời điểm phát ngôn, Kursk chỉ là tên của một thành phố, và chẳng ai tin rằng thành phố ấy một ngày nào đó bị nhấn chìm.

Ấy thế nhưng, con tàu nguyên tử đặt theo tên của thành phố sau đó đã gặp tai họa khủng khiếp khiến nó mãi chìm dưới đáy đại dương. Cộng đồng quốc tế trào lệ tiếc thương cho những nạn nhân xấu số.

Nói về năm 2011, bà Vanga nói: “Do những trận mưa phóng xạ nên ở Bắc Bán cầu, cả động vật lẫn thực vật đều sẽ bị tuyệt diệt vào tháng 3 năm 2011”.

Tiên đoán đó dường như đã ứng nghiệm khi ngày 11.3.2011, thảm họa kép động đất, sóng thần đã ập tới Nhật Bản, gây rò rỉ phóng xạ nghiêm trọng ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Đây được coi là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước mặt trời mọc.

Theo Thu Thảo (Tổng hợp)
Xem bình luận
Tôi đã xem sách giới thiệu về nhà tiên tri nổi tiếng người Do Thái (Nordam Ramus) - người đã đoán...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...