Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:36 AM (GMT+7)

Thảm kịch MH17 chưa nguôi, giao tranh lại bùng lên gay gắt ở Donetsk

authorBình Nguyên (Theo Malaysia Insider) Thứ Hai, ngày 21/07/2014 16:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Reuter đưa tin, một vụ giao tranh gay gắt đang nổ ra gần khu vực ga xe lửa ở thành phố Donetsk, vốn do quân ly khai Đông Ukraine (thân Nga) chiếm đóng. Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy các tiếng nổ lớn và thấy khói bốc lên từ đây.

   

Lãnh đạo lực lượng ly khai cho hay, quân đội Ukraine đang cố gắng tấn công vào Donetsk. Các nhân chứng cho biết, có 2 xe tăng của quân ly khai hướng về phía khu vực nhà ga trong khi người dân bỏ chạy tán loạn.

Ủy ban thành phố Donetsk ra thông cáo: "Chú ý, đang có một cuộc giao chiến trên cao tốc Krasnoarmeiskoye, đường Marshal Zhukov và các phố Stratonavtov-Artyomovskaya. Chúng tôi yêu cầu người dân sống trong bán kính 1km của khu vực nói trên trú ẩn và không ra khỏi nhà".

 tham kich mh17 chua nguoi, giao tranh lai bung len gay gat o donetsk hinh anh 1 Giao tranh lại nổ ra giữa lực lượng ly khai Đông Ukraine thân Nga và quân đội Ukaine ở thành phố Donetsk.

Sergei Kavtaradze, một chiến binh của quân ly khai cho biết, có ít nhất 4 xe tăng và xe bọc thép đang tìm cách đi vào thành phố. Phát ngôn viên của lực lượng quân đội Ukraine ở khu vực miền Đông cho hay, chiến dịch hiện đang trong "giai đoạn tích cực" nhưng từ chối cho biết quân đội Ukraine đã vào được thành phố hay chưa.

 tham kich mh17 chua nguoi, giao tranh lai bung len gay gat o donetsk hinh anh 2 Lực lượng ly khai Đông Ukraine hiện đang chiếm giữ thành phố Donetsk.

Donetsk hiện đang là thủ phủ của quân ly khai miền Đông chống lại quân đội Kiev. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko từng thề sẽ lấy lại thành phố này thông qua chiến dịch được Kiev gọi là "hoạt động chống khủng bố". 

Vụ rơi máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines tại khu vực Donetsk, Đông Ukraine vào 17.7 đang dấy lên làn sóng kêu gọi cho một lệnh ngừng bắn giữa hai bên (quân đội chính phủ và quân ly khai) tại khu vực này, nhưng xem ra tình hình hiện nay vẫn còn rất phức tạp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...