Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:26 PM (GMT+7)

Thăm nhà tù sướng như "thiên đường" ở Italia

author Chủ Nhật, ngày 02/09/2012 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các du khách đến hòn đảo đầy cát trắng ở miền tây Italia là Pianosa được đón tiếp theo một cách rất đặc biệt, có 5 tù nhân sẽ giúp đưa họ về phòng khách sạn thay vì có các nhân viên thông thường.

   
Đảo Pianosa

Bức tường bê tông với an ninh thắt chặt chính là minh chứng cho một thời quá khứ giam giữ những ông trùm mafia khét tiếng được cho là đặc biệt nguy hiểm. Họ được giam trên hòn đảo biệt lập này cho tới khi nhà tù đóng cửa vào năm 1998.

Tuy nhiên, đến năm 2000 thì những tù nhân lại quay trở lại hòn đảo xinh đẹp này, nhưng với một cuộc sống khác bên ngoài song sắt nhờ có một chương trình đặc biệt do một hợp tác xã tên là San Giacomo cùng với một nhà tù khác ở đảo Elba cùng thực hiện.

Các tù nhân sẽ phục vụ các khách du lịch trong quá trình họ nghỉ lại đảo, từ việc dọn phòng, đến sắp xếp chuyến đi và cả nấu ăn, bán đồ lưu niệm, nhân viên quầy bar. Đó được coi là một quá trình đào tạo nghề và giúp các tù nhân có thể tái hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

"Đó quả là một sáng kiến tích cực. Sáng kiến này co phép mọi người dần dần tái hòa nhập vào xã hội mà ít bị sang chấn (tinh thần) sau khi mãn hạn tù" - ông Brunello De Batte, trưởng hợp tác xã nói.

Vì vẫn là tù nhân nên họ không thể rời đảo và nghỉ đêm trong các căn phòng đặc biệt.

 
Dấu tích của nhà tù cũ
Du khách tắm nắng bên ngoài nhà tù cũ
 
 
 
 
Tù nhân phục vụ nấu nướng
... hoặc dọn dẹp phòng
 Theo VietNamNet
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...