Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:38 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 19:29 PM (GMT+7)

Tham ô 8 tỷ, kế toán và thủ quỹ Cảng Quảng Ninh bị bắt

Ngày 29.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam kế toán trưởng và thủ quỹ Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh.

   
Theo kết quả điều tra được biết, từ quý IV/2011 đến hết năm 2012, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh, thủ quỹ Bùi Thị Thắm (SN 1959) và Chủ tịch Công đoàn, nguyên kế toán trưởng Đồng Thị Bé (SN 1959) thuộc Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh đã lập khống chứng từ chi, ký giả chữ ký của công nhân, tổ trưởng, tổ phó tổ sản xuất của 9 tổ công nhân bốc xếp và cơ giới Công ty xếp dỡ Cái Lân và 14 tổ công nhân bốc xếp cơ giới Công ty xếp dỡ container thuộc Cảng Quảng Ninh trong danh sách phát lương để chiếm đoạt số tiền lương chênh lệch trên 8 tỷ đồng. Số tiền này giao cho Thắm quản lý và chi tiêu theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty và Đồng Thị Bé.

 tham o 8 ty, ke toan va thu quy cang quang ninh bi bat hinh anh 1
Ông Đinh Ngọc Uyên, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh (áo trắng ngồi đầu bên phải) giao nộp tiền cho cơ quan chức năng vào chiều 29.5. (Ảnh: QNO)

 tham o 8 ty, ke toan va thu quy cang quang ninh bi bat hinh anh 2
Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh khám xét nơi làm việc của Bé.

Trong thời gian điều tra, Thắm đã giao nộp số tiền là 1,1 tỷ đồng còn tồn từ việc làm sai phạm trên. Chiều 29.5, ông Đinh Ngọc Uyên, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh và Đồng Thị Bé thống nhất giao nộp thêm 7 tỷ đồng và sáng 30.5 giao nộp tiếp 211 triệu đồng cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh.

Hiện tổng số tiền đến nay các đối tượng trong vụ việc trên giao nộp cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh là 8,311 tỷ đồng để khắc phục vụ việc.
Theo Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...