Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:24 PM (GMT+7)

Thẩm phán ăn nhậu rồi gọi bị đơn đến trả tiền

authorHoàng Hạnh Thứ Ba, ngày 14/04/2015 18:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thời gian chờ ra tòa xét xử vụ tranh chấp đất, thẩm phán TAND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nhiều lần gọi bị đơn đến ăn nhậu.

   

Ngày 14.4, ông Trịnh Quang Hậu - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết: Chi bộ TAND huyện Thới Bình đã kỷ luật Đảng, bằng hình thức kiểm điểm tại chi bộ đối với thẩm phán Phạm Sỹ Cường (công tác tại TAND huyện Thới Bình). Ngoài ra, ông Cường còn bị xem xét kỷ luật về mặt chính quyền.

 tham phan an nhau roi goi bi don den tra tien hinh anh 1

 

 TAND huyện Thới Bình nơi thẩm phán Cường làm việc

Trước đó, Huyện ủy Thới Bình chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra huyện này thành lập tổ kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của ông Lê Tùng Gon (47 tuổi, ngụ ấp 3, xã Thới Bình, huyện Thới Bình) tố cáo hành vi vòi vĩnh tiền nhậu của thẩm phán Cường đối với ông Gon.

Đơn tố cáo của ông Gon có nội dung: Ngày 26.12.2014, TAND huyện Thới Bình xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp đất giữa ông Gon với một hộ dân ngụ ấp 3, xã Thới Bình (ông Gon là bị đơn – PV), thẩm phán Cường làm chủ tọa phiên tòa.

Trước khi phiên tòa diễn ra, ông Cường đã nhiều lần điện thoại kêu ông Gon đến nhậu, có khi là nửa đêm. Do là bị đơn nên mỗi khi ông Cường gọi ông Gon đều đến và trả tiền nhậu.

Mỗi lần gặp, ông Cường khẳng định ông Gon sẽ thắng trong phiên tòa. Thế nhưng, khi xử ông Cường lại tuyên ông Gon thua kiện. Sau đó ông Cường gặp ông Gon giải thích phải xử ép ông Gon là vì theo chỉ đạo của cấp trên (nội dung cuộc trao đổi được ông Gon ghi âm lại).

“Kết quả xác minh đúng như đơn tố cáo. Tuy nhiên đây là mối quan hệ tình cảm anh em, quen biết nên nhậu nhẹt nhưng về mặt nguyên tắc làm như vậy là không thể chấp nhận” – ông Hậu nói.

 

Xem bình luận
Những người như vậy có xứng đáng là cán bộ nhà nước không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...