Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 00:41 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 16:06 PM (GMT+7)

Thần đồng nhận thư chúc mừng của Obama muốn làm tổng thống

Tanishq Abraham, thần đồng trẻ nhất tốt nghiệp đại học ở Mỹ, vừa nhận thông báo trúng tuyển từ Đại học California Davis (UC) và học bổng từ UC Santa Cruz. Nam sinh này vinh dự nhận thư chúc mừng từ Tổng thống Obama.

   

Tanishq Abraham dự định theo ngành Kỹ thuật sinh học, dù vẫn chưa quyết định sẽ học trường nào. Thiếu niên này đã quá quen với việc làm sinh viên nhỏ nhất ở lớp.

"Cháu nghĩ, đến năm 18 tuổi, cháu sẽ nhận bằng y khoa" - thần đồng trả lời phỏng vấn trên đài CBC Sacramento. Năm 2015, Tanishq nhận 3 bằng cao đẳng từ Cao đẳng Cộng đồng Sacramento và Cao đẳng American River với thành tích xuất sắc khi mới 11 tuổi. Trước đó một năm, Tanishq tốt nghiệp trung học, nhận thư chúc mừng từ Tổng thống Obama.

Tanishq Abraham gia nhập Mensa (tổ chức của những người có IQ cao trên thế giới) năm 4 tuổi. Bố mẹ cậu cho biết, con trai họ tiếp thu kiến thức rất nhanh.

"Chúng tôi thử cho Tanishq làm bài kiểm tra và nhận ra bé khá thông minh. Chúng tôi cũng ngạc nhiên khi con hoàn thành bài nâng cao rất nhanh", Bijou Abraham - bố của thần đồng  nói.

Từ nhỏ, Tanishq đã đặt mục tiêu lớn cho bản thân. Cậu muốn trở thành bác sĩ, nhà nghiên cứu y học và tổng thống Mỹ.

"Tôi nghĩ, chỉ cần Tanishq thực sự cố gắng, cậu bé sẽ đạt được mong muốn" - ông Bijou nói thêm.

Nhưng trước hết, nam sinh cần quyết định sẽ theo học trường nào. Trường UC khá gần nhà, vợ chồng ông Bijou chỉ mất 20 phút lái xe để đưa con đến trường. Tuy nhiên, UC Santa Cruz lại cấp học bổng Regents, vinh dự lớn nhất đối với tân sinh viên.

"Cháu vẫn đang phân vân. Lựa chọn nào cũng tốt cả" - thần đồng 12 tuổi cho biết.

Vì đã tốt nghiệp cao đẳng, Tanishq sẽ theo hệ liên thông trực tiếp lên năm 3. Với Tanishq, dù học ở đâu, cậu cũng không gặp vấn đề trong việc hòa nhập với sinh viên khác.

 than dong nhan thu chuc mung cua obama muon lam tong thong hinh anh 1

Tanishq nhận 3 bằng cao đẳng khi mới 11 tuổi. Ảnh: Los Angeles Times.

"Theo kinh nghiệm tại Cao đẳng American River, ban đầu, họ sẽ khá bối rối. Nhưng khi đã quen thuộc với cháu, họ sẽ không đối xử khác biệt. Chúng cháu sẽ là bạn bè, cùng học tập vui vẻ" - cậu nói.

Sở hữu trí thông minh nhưng Tanishq không dành tất cả thời gian cho việc học hay tìm hiểu khoa học. Là thiếu niên 12 tuổi, cậu thích dùng Twitter hoặc chơi trò chơi điện tử với em gái Tiara - cũng là thành viên Mensa và theo học tại American River giống anh trai.

Theo Nguyễn Sương (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...