Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:05 PM (GMT+7)

Thân phận thiếu nữ Triều Tiên bị bán sang Trung Quốc làm dâu

authorĐông Phong (theo Diplomat) Thứ Hai, ngày 01/12/2014 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những cô gái Triều Tiên sau khi bị dụ dỗ vượt biên, sẽ bị bán làm các cô dâu cho đàn ông trung niên ở nông thôn Trung Quốc với giá rẻ mạt và không dám quay trở về quê hương.

   

Mới đây, tờ Diplomat của Mỹ đưa tin, 90% phụ nữ Triều Tiên vượt biên trốn sang Trung Quốc đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn  buôn người. Theo đó, các nạn nhân chủ yếu là bị bán sang Trung Quốc làm cô dâu ở các vùng nông thôn giáp với Triều Tiên.

 than phan thieu nu trieu tien bi ban sang trung quoc lam dau hinh anh 1

90% phụ nữ Triều Tiên vượt biên sang Trung Quốc đều thành nạn nhân của nạn buôn người. Ảnh minh họa.

Ban đầu,  phụ nữ Triều Tiên sẽ bị những "tay cò mồi" dụ dỗ sang Trung Quốc với lời hứa hẹn cho nhiều tiền và đồ ăn thức uống. Sau khi vượt biên, các cô sẽ được đưa tới chỗ của các "tú bà". Tại đây, các "tú bà" này sẽ phân loại các nạn nhân theo như cầu của người mua và hoàn tất cuộc mua bán.

Các nạn nhân sẽ bị bán cho đàn ông trung niên Trung Quốc với giá dao động từ 260 USD (khoảng gần 6 triệu VNĐ) tới 2.600 USD (khoảng 60 triệu VNĐ). Mức giá này phụ thuộc vào độ tuổi và ngoại hình của người phụ nữ bị bán. Một số phụ nữ may mắn có thể trốn thoát nhờ sự giúp đỡ của những tổ chức nhân quyền.

Dù đã bị bán sang Trung Quốc, các cô dâu Triều Tiên vẫn nơm nớp nỗi lo bị bắt và bị trục xuất về quê nhà. Nếu bị gửi về nhà, các cô sẽ đối mặt với những hình phạt nặng nề như bị gửi đến những trại cải tạo lao động.

Nhu cầu cô dâu ở các vùng nông thôn Trung Quốc hiện nay tăng đột biến bởi việc áp dụng chính sách "một con", cộng thêm tâm lý "trọng nam khinh nữ", khiến cán cân giới tính ở đây mất cân bằng trầm trọng. Ước tính cứ 122 bé trai mới có 100 bé gái ra đời và đến năm 2020 sẽ có khoảng 30 triệu đàn ông Trung Quốc không thể kết hôn vì quá thiếu phụ nữ. Ở 3 tỉnh giáp ranh với Triều Tiên, tỉ lệ này thâm chí còn gay gắt hơn, khi cứ 14 người đàn ông mới có 1 người phụ nữ. Bởi vậy nhu cầu các cô dâu "nhập ngoại" từ đàn ông Trung Quốc là rất lớn.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...