Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:05 PM (GMT+7)

Thắng cảnh Quốc gia hồ Xuân Hương ngập rác sau mưa

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 27/09/2016 12:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cứ sau những trận mưa, thắng cảnh Quốc gia hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) lại ngập ngụa rác thải. Tình trạng trên đã khiến thắng cảnh này trở nên hết sức ô nhiễm.

   

Sau trận mưa chiều tối hôm trước, sáng 27.9 tại nhiều khu vực trên hồ Xuân Hương lại xuất hiện dày đặc rác thải.

Theo quan sát của Dân Việt, mặc dù miệng cống dẫn nước từ thượng nguồn đã được chắn lưới thép nhưng tại đây vẫn có một lượng rác thải rất lớn nổi bồng bềnh trên mặt hồ. Không chỉ có các loại rác thải từ sản xuất nông nghiệp, ở đó còn có một số xác động vật đang trong quá trình phân hủy bốc mùi hôi thối.

 thang canh quoc gia ho xuan huong ngap rac sau mua hinh anh 1

Tại nhiều điểm trên hồ Xuân Hương rác thải ngập ngụa rất ô nhiễm.

Ngoài ra, tại nhiều điểm khác, chủ yếu là ở ven hồ, tình trạng cũng tương tự. Tại khu vực hồ Bích Câu, mặc dù đơn vị quản lý đã cho giăng lưới ngang hồ để thu gom nhưng vẫn có một lượng rác lớn lọt lưới, tràn ra bên ngoài hồ.

Để khắc phục tình trạng này, sáng cùng ngày, một đơn vị chịu trách nhiệm giữ gìn vệ cho thắng cảnh Quốc gia hồ Xuân Hương đã cho nhân viên dọn dẹp. Tuy nhiên với phương pháp thủ công, việc dọn dẹp này không đảm bảo sạch sẽ mà còn mất rất nhiều thời gian.

Một công nhân đang làm vệ sinh ở đây cho biết, nhiều năm nay, cứ sau những cơn mưa lớn các loại rác thải (phần lớn nhất là rác thải trong quá trình sản xuất nông nghiệp) từ các khu dân cư lại đổ về ngập ngụa khắp hồ.

 thang canh quoc gia ho xuan huong ngap rac sau mua hinh anh 2

Nhân viên vệ sinh đang dùng cào để vớt rác trên hồ Xuân Hương.

Trong nhiều năm qua, ngoài tình trạng này, vào mỗi mùa khô, thắng cảnh Quốc gia hồ Xuân Hương cũng thường bị ô nhiễm bởi sự xuất hiện của tảo lam. Có thời điểm, loại tảo này xuất hiện nổi đặc quánh, bốc mùi hôi nồng nặc.

Được biết, để xử lý tình trạng này, chính quyền địa phương bỏ ra rất nhiều tiền bạc, công sức nhưng hiệu quả đem lại không được như mong muốn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...