Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:15 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/10/2015 15:30 PM (GMT+7)

“Thánh cô” thừa nhận mắc nhiều bệnh, uống thuốc mỗi ngày

"Do ngày cuối tôi bị mệt nên đã có những lời nói không kiểm soát. Tôi không thể chữa bệnh cho ai. Bản thân tôi còn là người mắc rất nhiều bệnh như tiểu đường, máu nhiễm mỡ, áp huyết cao… và hàng ngày vẫn phải uống thuốc chữa bệnh” – bà Xoan cho biết.

   

Xung quanh vụ người phụ nữ đứng trước cổng BV K Trung ương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tự xưng là “thánh cô chữa bách bệnh”, khiến dư luận bán tín, bán nghi và không biết thực hư của câu chuyện cũng như người này thế nào, PV có cuộc trao đổi với ông Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 “thanh co” thua nhan mac nhieu benh, uong thuoc moi ngay hinh anh 1

Bà Xoan người tự xưng là "thánh cô chữa bách bệnh".

Ông Bình cho biết: “Ngay sau khi biết thông tin báo chí phản ánh, tổ trưởng tổ dân phố, cảnh sát khu vực đã làm việc với người phụ nữ tự xưng “thánh cô chữa bách bệnh” là Hoàng Thị Xoan tại nhà riêng của bà này tại phố Hồng Hà”.

Tại buổi làm việc, bà Xoan cho biết: “Bà chỉ đi làm từ thiện ở BV K Trung ương. Lần đi làm từ thiện gần đây nhất của bà tại BV này là vào ngày 3/10/2015 đến ngày 12/10/2015. 

Do ngày cuối tôi bị mệt nên đã có những lời nói không kiểm soát. Tôi không thể chữa bệnh cho ai. Bản thân tôi còn là người mắc rất nhiều bệnh như tiểu đường, máu nhiễm mỡ, áp huyết cao… và hàng ngày vẫn phải uống thuốc chữa bệnh” – Bà Xoan cho biết tại buổi làm việc.

Sau đó, bà Xoan đã ký cam kết sẽ chỉ đi làm từ thiện chứ không chữa bệnh cho người khác nữa. Chồng bà Xoan là ông Hoàng Mạnh Hùng cũng cho biết, từ trước đến nay vợ mình chỉ đi làm từ thiện chứ không có khả năng chữa được bệnh cho bất cứ ai.

Một lãnh đạo Công an phường Phúc Tân cho biết, bà Xoan là một công dân chấp hành tốt các quy định pháp luật trên địa bàn phường. Trước đây, bà từng làm tổ phó tổ dân phố, tham gia tích cực vào Hội chữ thập đỏ, thường xuyên làm việc thiện.

Trao đổi với PV Infonet, PGS- TS Trần Văn Thuấn – Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương thông tin: “Trước sự việc trên, BV K đã đề nghị PA83-Công An Hà Nội; Công an quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Bông phối hợp giải quyết triệt để tình trạng trên, tạo môi trường làm việc tốt cho cán bộ nhân viên bệnh viện, giải tỏa tâm lý không ổn định cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình điều trị”.

Trước đó, Infonet đã có bài phản ánh trước cổng bệnh viện K Trung ương ở đường Quán Sứ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, bất ngờ xuất hiện một người phụ nữ trung tuổi ngồi ngay trên vỉa hè tự xưng có thể chữa bách bệnh.

Theo một số bệnh nhân ở Bệnh viện K Trung ương đã theo người phụ nữ này chữa bệnh, người phụ nữ này tự xưng là “Thánh chữa bệnh”, có rất nhiều hành động kỳ quặc như mút trán, phun nước vào mặt, đặt đồ lễ lên đầu thậm chí sờ vào vùng nhạy cảm của người bệnh.

Theo Tiến Dũng (Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...