Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:20 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 22:04 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: 3 phu vàng bị ngạt khí độc, mắc kẹt dưới hang sâu

Ba phu vàng bị ngạt khí, đang mắt kẹt dưới hang 400m ở huyện vùng cao Bá Thước, Thanh Hóa. Lực lượng chức năng chưa tiếp cận nạn nhân do nồng độ khí độc quá cao.

   

Chiều 5.6, anh Khà Văn Ngôn (25 tuổi) và anh Khà Văn Huyền (cùng trú xã Pù Binh, huyện Mai Châu, Hòa Bình) xuống hang Nước, thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) để sửa máy đào vàng.

Khi đang làm thì bất ngờ cả 2 bị ngạt khí độc. Dù nghẹt thở, anh Ngôn vẫn cố gượng bò lên đến cửa hang hô hoán mọi người. Thấy vậy, ông Phạm Văn Dụng (54 tuổi, trú xã Lâm Xa, huyện Bá Thước) xuống hang cứu anh Ngôn. Do nồng độ khí độc khá cao nên ông Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

 thanh hoa: 3 phu vang bi ngat khi doc, mac ket duoi hang sau hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Sáng hôm sau, anh Bùi Văn Mẫn (trú xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) tiếp tục xuống hang cứu 2 nạn nhân. Tuy nhiên, người này cũng bị ngạt khí độc, mắc kẹt bên dưới.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, cho biết đến trưa 6.6, UBND huyện mới nhận được tin báo và lập tức cử các lực lượng chức năng đến hiện trường.

“Tuy nhiên, do hang quá sâu, khoảng 300-400m. Trong hang có khí độc, lực lượng cứu hộ lại không có mặt nạ phòng độc, nên không thể tiếp cận”, ông Dũng nói và cho hay, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, không cho người dân xuống hang cứu 3 phu vàng.

Cũng theo vị chủ tịch huyện, bản Kịt (xã Lũng Cao) cách trung tâm huyện Bá Thước gần 40km và phải đi bộ hơn 3 giờ mới tiếp cận được. Bản Kịt không có hệ thống điện lưới cũng như sóng điện thoai nên sẽ gây khó khăn rất nhiều cho công tác cứu hộ.

 thanh hoa: 3 phu vang bi ngat khi doc, mac ket duoi hang sau hinh anh 2

Nơi xảy ra vụ ngạt khí độc.

Lực lượng cứu hộ của Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa, Bộ đội Biên phòng đang lên đường đến bản Kịt tham gia cứu nạn. Dự kiến, đến sáng mai (7.6), các lực lượng này sẽ có mặt ở hiện trường.

Theo Nguyễn Dương (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...