Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:06 AM (GMT+7)

Thanh Hóa báo cáo Bộ Y tế vụ việc trao nhầm trẻ sơ sinh

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 24.6, ông Lê Hữu Uyển - người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa - cho biết: Liên quan đến vụ việc Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa trao nhầm trẻ sơ sinh cho gia đình sản phụ cách đây 4 năm, Sở đã báo cáo bằng văn bản lên Bộ Y tế.

   

 thanh hoa bao cao bo y te vu viec trao nham tre so sinh hinh anh 1

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa - nơi có hai trẻ sơ sinh bị trao nhầm cách đây 4 năm.

Cũng theo ông Uyển, hiện nay Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đang tiến hành kiểm tra, xem xét những người có trách nhiệm liên đới đến vụ việc này.

“Sau khi hai gia đình yêu cầu Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa làm rõ, xét nghiệm ADN của hai trẻ sơ sinh và đã tìm được kết quả cụ thể của sự nhầm lẫn. Do đó, trước mắt, ngành y tế Thanh Hóa đã đưa ra biện pháp tạo điều kiện để hai gia đình có con bị trao nhầm ở gần gũi nhau, cho hai trẻ dần làm quen với bố mẹ đẻ của các cháu. Hiện nay, hai gia đình này đang ở với nhau, giúp các cháu có tâm lý để hòa hợp với bố mẹ đẻ. Phía gia đình hai cháu cũng đề xuất các cơ quan liên quan không nên đưa thông tin này cụ thể và rộng rãi. Do đó, ngành y tế Thanh Hóa và Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cũng tôn trọng ý kiến của hai gia đình”, ông Uyển nói.

Trước đó, vào 17h ngày 6.10.2012, tại Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa, các bác sĩ đã thực hiện 2 ca mổ đẻ. Sau đó, hai cháu bé được giao cho 2 nữ hộ sinh mang đi tắm rửa. Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cho biết, việc trao nhầm trẻ sơ sinh được xác định là lúc 2 nữ hộ sinh bế 2 cháu ra trao cho hai bên gia đình sản phụ, sau khi tắm cho trẻ.

“Hiện nay, Sở Y tế Thanh Hóa đang chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa kiểm tra và tìm ra những người có liên quan cụ thể để tiến hành xem xét hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, cần phải có thời gian, vì việc này đã xảy ra 4 năm”, ông Uyển cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...