Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:11 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Cá chết trắng mặt hồ, hôi thối không chịu nổi

authorHồng Đức Thứ Hai, ngày 18/07/2016 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vài ngày gần đây, tại hồ Mật Sơn (phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng mặt hồ, gây nên mùi hôi thối, khiến người dân sống ở xung quanh khu vực này vô cùng khó chịu.

   

Ngày 18.7, cá nuôi tại hồ Mật Sơn lại tiếp tục chết nổi trên mặt nước. Tình trạng cá chết hàng loạt được người dân sống ở quanh khu vực này phản ánh đã xuất hiện cách đây vài ngày. Nhiều loại cá, như: Cá trắm, cá mè, cá rô phi…. chết nổi khá nhiều.

 thanh hoa: ca chet trang mat ho, hoi thoi khong chiu noi hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Toàn – Tổ trưởng tổ an ninh khu phố Mật Sơn 2 phản ánh: Cá chết, bốc mùi hôi thối, khiến cho hàng chục hộ dân ở khu phố này bị ảnh hưởng.

Bà con khu phố Mật Sơn mong mỏi cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra nguyên nhân cá chết để có hướng xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường.

 thanh hoa: ca chet trang mat ho, hoi thoi khong chiu noi hinh anh 2

 thanh hoa: ca chet trang mat ho, hoi thoi khong chiu noi hinh anh 3

Chiều nay (18.7), trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Việt Hùng - Chỉ tịch UBND phường Đông Vệ cho biết, phường đã nhận được phản ánh của người dân về hiện tượng cá chết nổi trắng hồ Mật Sơn. “Hồ Mật Sơn thuộc địa bàn phường Đông Vệ, nhưng công năng của nó là nơi xử lý nước thải của Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa.

Sau khi phát hiện tình trạng cá chết, lực lượng cảnh sát môi trường đã về lấy mẫu nước hồ Mật Sơn mang đi kiểm tra. Về phía chính quyền địa phương, sau khi nhận được thông tin trên, phường đã cử lực lượng thanh niên, dân quân tự vệ… phối hợp với người dân khu phố tiến hành vớt cá chết để đem đi tiêu hủy, nhằm xử lý tạm thời tình trạng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của bà con. Hiện nay, nguyên nhân cá chết đang phải chờ kết luận của cơ quan chức năng”, ông Hùng nói.

Còn ông Trịnh Anh Tuấn - Phó trưởng phòng Kế hoạch (Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa) cho biết, khi nhận được phản ánh của người dân về hiện tượng cá chết ở hồ Mật Sơn, công ty đã tiến hành kiểm tra hệ thống xử lý nước thải, nhưng không phát hiện có sự cố gì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...