Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 16:46 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Cấp 190 tỷ đồng xử lý cống nước thải chảy ra biển Sầm Sơn

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 04/05/2017 09:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được tỉnh cấp 190 tỷ đồng, chính quyền TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) cam kết sẽ xử lý dứt điểm 3 cống xả thải trực tiếp ra biển trong tháng 5.2017.

   

Mấy ngày nghỉ lễ vừa qua, hàng vạn du khách kéo về TP. Sầm Sơn để tắm biển và nghỉ mát. Nhiều du khách rất bức xúc vì phải tắm chung với nguồn ngước thải hôi thối từ 3 chiếc cống nước thải của TP. Sầm Sơn đổ thẳng ra bãi biển này.

Nhận được phản ánh, ngày 3.5 UBND TP. Sầm Sơn đã tiến hành xử lý, không cho các cống nước thải trên chảy tràn ra biển. Theo đó, những cống nước thải đen sì, hôi thối ở bãi tắm A (phường Trường Sơn) và bãi tắm C (phường Trung Sơn) đã được Công ty môi trường đô thị TP.Sầm Sơn tiến hành san lấp các mương nước lộ thiên, đồng thời đắp bờ ngăn và dùng máy bơm hút nước vào trong để khắc phục sự cố tràn ra biển.

 thanh hoa: cap 190 ty dong xu ly cong nuoc thai chay ra bien sam son hinh anh 1

Nước thải đen sì đổ thẳng ra biển Sâm Sơn: Ảnh: HĐ

Ông Lê Ngọc Chiến- Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn cho biết: UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấp cho địa phương 190 tỷ đồng để xử lý 3 cống nước thải hôi thối chảy ra bãi biển: “TP. Sầm Sơn cam kết trong tháng 5.2017, sẽ xử lý dứt điểm tình trạng nước thải của TP.Sầm Sơn xả thải ra biển đã tồn tại trong thời gian qua".

 thanh hoa: cap 190 ty dong xu ly cong nuoc thai chay ra bien sam son hinh anh 2

Sầm Sơn cam kết sẽ xử lý dứt điểm các công trình nước thải trong tháng 5.2017. Ảnh HĐ

Cũng theo vị chủ tịch TP. Sầm Sơn, ngay từ đầu năm 2017, chính quyền đã tiến hành khắc phục các cống nước trên khi cho xây cống ngăn, làm đường ống dẫn nước rồi dùng máy bơm hút nước ra hệ thống xử lý. Tuy nhiên, do hệ thống trạm bơm ở phường Trung Sơn chưa đóng điện, nên dẫn tới tình trạng nước thải ứ đọng và chảy tràn ra biển, gây ô nhiễm môi trường và khiến cho du khách về tắm biển Sầm Sơn bức xúc.

“Đây là vấn đề không chỉ riêng TP. Sầm Sơn lo ngại, mà tỉnh cũng rất quan tâm. Do đó, ngay sau khi báo chí đưa tin về hiện tượng này, UBND tỉnh đã cấp kinh phí cho địa phương khắc phục nhanh chóng, triệt để. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định”- ông Chiến nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...