Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 01:19 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 09:52 AM (GMT+7)

Thanh Hoá: Chủ tịch xã phải xin từ chức vì có 60,8% phiếu “tín nhiệm thấp”

Theo lãnh đạo HĐND TP Thanh Hóa, ông Đặng Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh, người có phiếu "tín nhiệm thấp” lên tới 60,8% - đã phải chủ động xin từ chức, nếu không tổ chức phải gợi ý.

   

Ngày 26.1, ông Lê Kim Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Anh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã - người thuộc chức danh phải lấy phiếu tín nhiệm - đã có số phiếu "tín nhiệm thấp" quá bán, lên tới 60,8%.

Theo vị lãnh đạo này, kỳ họp HĐND xã Hoằng Anh diễn ra vào ngày 4.1 vừa qua. Tại kỳ họp này, HĐND xã Hoằng Anh khóa 2016-2021 đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm. "Có 23 đại biểu HĐND tham gia bỏ phiếu cho các chức danh phải lấy phiếu tín nhiệm. Ông Đăng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã, có 14 phiếu "tín nhiệm thấp", chiếm tỉ lệ 60,8%. Hiện chúng tôi đã báo cáo kết quả lên HĐND TP.Thanh Hóa, việc xử lý như thế nào phải chờ HĐND TP quyết định"- ông Cường nói.

 thanh hoa: chu tich xa phai xin tu chuc vi co 60,8% phieu “tin nhiem thap” hinh anh 1

Ông Đăng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh - người có phiếu "tín nhiệm thấp" lên tới 60,8% - Ảnh: TTV

Ông Lê Doãn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.Thanh Hóa cho biết, với số phiếu "tín nhiệm thấp" trên 60 %, thì ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh phải tự chủ động xin từ chức Chủ tịch UBND xã, nếu không chủ động xin từ chức thì tổ chức phải gợi ý.

"Theo quy định, nếu người có số phiếu "tín nhiệm thấp" mà quá bán nhưng người đó không xin từ chức thì tổ chức phải xem xét sau khi đã gợi ý cho người ấy. Còn việc tổ chức xem xét như thế nào, điều động đi đâu, làm gì là do Ban Tổ chức tham mưu"- ông Thành nói.

Phó chủ tịch HĐND TP.Thanh Hóa cho biết thêm với số phiếu "tín nhiệm thấp" cao như thế, chứng tỏ ông Thanh không đảm bảo tín nhiệm để tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh.

Ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh, cho biết ông cũng rất buồn vì có số phiếu "tín nhiệm thấp" chiếm hơn 60% và đang chờ sự sắp xếp của lãnh đạo TP.Thanh Hóa.

Được biết, ông Đặng Văn Thanh (quê phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa), trước khi được điều động về giữ chức Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh (năm 2017), ông Thanh từng giữ chức Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

VKSND tỉnh Điện Biên vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố, bắt tạm giam...
Vào lúc 18h15 tối nay (21.3), sư trụ trì chùa Ba Vàng, Đại Đức...
Một cô gái nước ngoài được phát hiện nằm bất động ở đường Võ Nguyễn...