Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:00 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Chưa tìm thấy hai cán bộ Biên phòng mất tích trong lũ

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 12/10/2017 07:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai ngày qua, tỉnh và huyện đã huy động gần 800 lượt người tham gia tìm kiếm hai cán bộ Biên phòng, thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương cùng chiếc xe ô tô đã bị lũ cuốn trôi, nhưng chưa có tung tích gì.

   

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn xã biên giới Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) khi 2 cán bộ Đồn biên phòng Yên Khương bị lũ cuốn trôi trong khi đi làm nhiệm vụ, lực lượng tìm kiếm cứu nạn được huy động hàng trăm người tổ chức tìm kiếm trong hai ngày qua.

 thanh hoa: chua tim thay hai can bo bien phong mat tich trong lu hinh anh 1

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân. Ảnh: HĐ

Sáng sớm nay (12.10), ông Nguyễn Xuân Hồng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Lang Chánh cho biết; đến thời điểm này, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Lang Chánh và tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa tìm thấy hai cán bộ Biên phòng bị mất tích trong lũ. “Mặc dù trong hai ngày qua, tỉnh và huyện đã huy động gần 800 lượt người tham gia tìm kiếm hai cán bộ Biên phòng, thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương cùng chiếc xe ô tô đã bị lũ cuốn trôi, nhưng chưa có tung tích gì. Lực lượng tìm kiếm đã đi dọc theo suối Bôn và  bờ sông Âm để tìm kiếm các nạn nhân nhưng cũng không có kết quả. Từ điểm xảy ra vụ tai nạn xuôi xuống khu vực hạ du, lực lượng tìm kiếm đã bố trí người chốt trực tại các điểm bãi bồi và nơi dòng nước quẩn để tìm kiếm các nạn nhân. Sáng nay, nước ở khu vực suối Bôn và sông Âm đã rút, lực lượng tìm kiếm tiếp tục triển khai”, ông Hồng cho biết thêm.

Ông Hoàng Văn Tình - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ tối ngày 10.10, các lực lượng gồm: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội  Biên phòng Thanh Hóa, tất cả quân dự bị động viên, dân quân tự vệ của huyện, xã; Ban chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện, Công an các xã; các đồn Biên phòng; Tiểu đoàn huấn luyện và hàng trăm người dân các địa phương dọc ven sông đã được huy động tham gia tìm kiếm hai cán bộ bị mất tích. “Nếu tính từ hiện trường xảy ra vụ tai nạn, lực lượng tìm kiếm đã mở rộng phạm vi khoảng gần 20km dọc theo sông Âm và các khu vực ven suối, nhưng vẫn chưa tìm thấy. Đến thời điểm này, mới phát hiện được một chiếc bánh phụ và một mảnh của ba - đờ - xốc xe ô tô. Hiện nay, công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành tích cực”, ông Tình cho biết.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 18h45’, ngày 10.10, Thượng tá Cao Đăng Cường (45 tuổi) - Chính trị viên, Đồn Biên phòng Yên Khương và Đại úy Nguyễn Thành Chủng (42 tuổi) - Đội trưởng Tổng hợp, Đồn Biên phòng Yên Khương đang trên đường đi kiểm tra tình hình lũ lụt và  hỗ trợ bà con. Khi chiếc ô tô chở hai cán bộ nêu trên qua tràn suối Bôn, thì bất ngờ gặp nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...