Thứ Năm, ngày 18/10/2018 05:46 AM (GMT+7)

Thanh Hoá: Đề nghị “cảnh cáo” thầy giáo hành hung học sinh

authorHồng Đức Thứ Ba, ngày 25/10/2016 17:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc thầy giáo hành hung khiến học sinh phải vào trạm xá sơ cứu, ông Tạ Hồng Lựu- Trưởng phòng Giáo dục TP. Thanh Hóa cho biết sẽ đề nghị UBND TP. Thanh Hóa kỷ luật thầy Nguyễn Quý Cầu với hình thức: Cảnh cáo.

   

Chiều nay (25.10), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Tạ Hồng Lựu- Trưởng phòng Giáo dục TP.Thanh Hóa, nói: “Sự việc xảy ra ở trường THCS Quảng Đông là đáng tiếc. Thầy giáo Nguyễn Quý Cầu vì không kiềm chế được bản thân đã đánh học sinh là đáng trách. Dù sao việc thầy giáo đánh học sinh ngay tại lớp học là không thể chấp nhận được”.

 thanh hoa: de nghi “canh cao” thay giao hanh hung hoc sinh hinh anh 1

Em Hoàng Nguyên Tuấn bị thầy giáo hành hung phải vào trạm xá.

Cũng theo ông Lựu, sáng nay (25.10), phòng Giáo dục đã thành lập đoàn kiểm tra xuống trường THCS Quảng Đồng xác minh sự việc. “Khi đoàn kiểm tra xuống xác minh, thầy giáo Nguyễn Quý Cầu đã nhận lỗi do mình gây ra và xin khắc phục hậu quả. Phía gia đình học sinh cũng yêu ngành Giáo dục xử lý thầy Cầu, nhưng không nên đuổi việc thầy Cầu mà để cho thầy giáo một cơ hội sửa sai. Do đó, Phòng Giáo dục sẽ tham mưu cho UBND thành phố có hướng kỷ luật thầy giáo Nguyễn Quý Cầu bằng hình thức: Cảnh cáo; đồng thời sẽ đình chỉ đứng lớp đối với giáo viên này trong một thời gian nhất định. Bởi lẽ, thẩm quyền xử lý kỷ luật giáo viên thuộc về UBND thành phố. Chúng tôi cũng yêu cầu hiệu trưởng nhà trường và giáo viên này phải tổ chức đến xin lỗi gia đình học sinh”- ông Lựu nói.   

 thanh hoa: de nghi “canh cao” thay giao hanh hung hoc sinh hinh anh 2

Trường THCS Quảng Đông- nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào ngày 21.10, trong lúc ra chơi, em Hoàng Nguyên Tuấn, học sinh lớp 8A, trường THCS Quảng Đông (TP. Thanh Hóa) đùa nghịch với bạn. Do bạn xin nước uống, nên Tuấn có ném chai nước lọc từ tầng 2 xuống cho bạn, nhưng không may vụt qua đầu thầy giáo Nguyễn Quý Cầu - là giáo viên dạy Tiếng Anh của trường. Ngay sau đó, thầy Cầu đã lên đánh em Tuấn trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong lớp. Sau khi bị thầy giáo đánh, em Tuấn phải vào trạm xá xã sơ cứu vì bị thương ở mặt và vùng ngực phải.

Được biết, em Tuấn có hoàn cảnh rất đặc biệt. bố mẹ Tuấn đã chia tay nhau và cả hai đều đã có gia đình riêng. Em Tuấn phải ở với ông bà ngoại từ lúc 6 tuổi.  Mặc dù bị thầy giáo đánh, nhưng Tuấn đã cố giấu không nói cho ông bà biết, đến khi bị người cậu ruột phát hiện, Tuấn mới nói hết sự thật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...