Thứ Hai, ngày 23/04/2018 09:09 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Di dời khẩn cấp trường học vì sạt lở đất

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 21:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sạt lở đất nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến trường học, khiến ngành chức năng tại địa phương phải di dời khẩn cấp ngôi trường sang nơi khác.

   

Tối 26.8, ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, tại điểm trường Mầm non và Tiểu học bản Ón, xã Tam Chung (Mường Lát) bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng sạt lở đất. Những vết nứt dài hàng chục mét, rộng từ 20 - 40cm chạy ngang khu vực trường học.

 thanh hoa: di doi khan cap truong hoc vi sat lo dat hinh anh 1

Di dời trường học ở bản Ót vì sạt lở đất.

Hiện tại, vết nứt dài và sạt lở đất bên bờ suối Ón đã áp sát điểm trường. Điểm sạt lở gần nhất đã bám sát mép cửa phòng học của học sinh. Do đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên, huyện Mường Lát đã quyết định di dời khẩn cấp điểm trường này sang một nơi khác, an toàn hơn.

 thanh hoa: di doi khan cap truong hoc vi sat lo dat hinh anh 2

Được biết, điểm trường tiểu học tại bản Ón, xã Tam Chung được dựng bằng gỗ, lợp mái tranh, bên trong chia thành bốn ngăn bằng vách gỗ cho 4 lớp học, còn bàn ghế cũng đều là những tấm ván gỗ do bà con dân bản ghép lại. 

 thanh hoa: di doi khan cap truong hoc vi sat lo dat hinh anh 3

Thầy giáo Hoàng Lê Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Chung, cho biết: Năm học mới 2016- 2017 này, điểm trường bản Ón có 98 học sinh, ở 5 trình độ cấp tiểu học. Thầy giáo Thành cũng cho hay, nếu thời tiết thuận lợi, thì việc di dời điểm trường sang nơi an toàn nhanh nhất cũng phải tới ngày 10.9, mới  có thể đưa vào sử dụng. 

Xem bình luận
Thế mà chẳng thấy ai cãi nhau chuyện dạy thêm ở đây cả. Giáo dục là vậy. Rất nhiều hi sinh thầm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...
Mới tham gia thi đấu đối kháng môn võ cổ truyền tại Đại hội thể dục...