Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:53 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Gần 1.000 cây cao su non bị kẻ xấu phá hoại

authorHồng Đức Thứ Hai, ngày 11/05/2015 07:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng gần 1.000 cây cao su đang sinh trưởng tốt (năm tuổi thứ 3), của gia đình ông Lê Bá Tâm, trú tại thôn Bái Gạo 2, xã Mậu Lâm (Như Thanh, Thanh Hóa) vừa bị kẻ xấu ra tay chặt hạ.

   

Ngay sau khi nắm được thông tin, PV NTNN đã có mặt tại khu vườn đồi trồng cao su bị phá hoại của gia đình ông Tâm. Cầm những thân cây cao su lá xanh mơn mởn vừa bị kẻ xấu chặt hạ, gốc cây đang rớm mủ tươi, ông Tâm chua xót: “Chúng nó ác quá. Như thế này là gia đình tôi mất tất cả rồi. Bao nhiêu vốn liếng, công sức của gia đình tôi đều dồn cả vào đây. Bây giờ, gần 1.000 cây cao su bị chặt phá thế này, ai mà không đau xót”.

 thanh hoa: gan 1.000 cay cao su non bi ke xau pha hoai hinh anh 1
Ông Lê Bá Tâm xót xa khi cả nghìn cây cao su non của gia đình bị kẻ xấu chặt phá. Ảnh: H.Đ
Ông Tâm cho biết thêm, ông phát hiện sự việc tàn sát cây cao su non của gia đình mình vào ngày 18.4. Gia đình ông đang làm đơn báo cáo sự việc lên cấp chính quyền thì tiếp những ngày sau đó, hiện tượng cao su bị chặt phá vẫn diễn ra. Đến ngày 20.4, gia đình ông Tâm ước tính có khoảng gần 1.000 cây cao su bị kẻ xấu đốn hạ.

“Gia đình tôi có thuê 4,8ha đất của UBND xã Phượng Nghi, tại khu đất tại rừng Mận, thôn Bái Đai 2 để trồng cây. Thời gian thuê đất là 15 năm, kể từ ngày 19.5.2006 đến 19.5.2021. Hiện tại, cây cao su đã được 3 năm tuổi. Kẻ xấu đang tay phá hoại như vậy khiến cho gia đình tôi rất xót xa và bức xúc” - ông Tâm nói.

Được biết, theo quyết định đơn giá bồi thường thiệt hại cây trồng do Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn mà UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành năm 2015, một cây cao su 3 năm tuổi có giá trị 113.000 đồng. Như vậy, số lượng cây cao su của gia đình ông Tâm bị kẻ xấu phá hoại bị thiệt hại ước tính lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Tâm đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng mong được hỗ trợ, bảo vệ tài sản cho gia đình.

Trao đổi với NTNN, ông Lê Việt Hà - Chánh văn phòng UBND huyện Như Thanh, cho biết: “UBND huyện Như Thanh cũng đã nhận được thông tin về việc gia đình ông Tâm bị kẻ xấu phá hoại cây cao su. Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan phối hợp với công an huyện, khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Quan điểm của huyện là phải nhanh chóng điều tra vụ việc, đồng thời xử lý nghiêm khắc đối với cá nhân hay tổ chức nào đã gây ra vụ việc nêu trên. UBND huyện Như Thanh sẽ sớm thông tin đến cơ quan báo chí khi có kết quả điều tra, xử lý vụ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...