Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:23 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 13:01 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân trong sắc cờ đỏ, sao vàng phản đối Trung Quốc

Sáng 16.5, tại TP. Thanh Hóa, hàng nghìn công nhân của các công ty đóng trên địa bàn tỉnh đã mang theo cờ, biểu ngữ phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển chủ quyền Việt Nam.

   
Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn công nhân trong trang phục cờ đỏ, sao vàng đã tập trung tại cổng Công ty Hong Fu và Công ty Hong Mỹ, rồi tuần hành trên QL1A đến Quảng trường Lam Sơn, qua tượng đài Lê Lợi (TP.Thanh Hóa), với chiều dài khoảng 5km, rồi vòng qua một số tuyến đường.

 thanh hoa: hang nghin cong nhan trong sac co do, sao vang phan doi trung quoc hinh anh 1
Đoàn người mít tinh với lòng yêu nước nồng nàn đã giương cao các băng rôn, khẩu hiệu thật ý nghĩa.

Tại buổi mít-tinh, các công nhân với cờ và biểu ngữ mang theo, tất cả đồng thanh hô vang các khẩu hiệu: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”; “Hồ Chủ Tịch muôn năm”; “Kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”; “Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”; “Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng và thực hiện nghiêm chỉnh công ước quốc tế về biển đảo”..., đồng thời hát vang những bài hát về Đảng, về Bác, về Hoàng Sa, Trường Sa, về tinh thần đoàn kết dân tộc.

Theo ghi nhận của Dân Việt, từ sáng đến trưa, trời càng nắng, nhiệt độ càng lên cao, số lượng người xuống đường mỗi lúc một tăng và tất cả đều thể hiện tinh thần yêu quê hương, đất nước của những con người xứ Thanh. Đoàn người mít-tinh với lòng yêu nước nồng nàn đã giương cao các băng rôn, khẩu hiệu thật ý nghĩa.

Cũng theo ghi nhận của Dân Việt, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động toàn bộ lực lượng 113, đội cảnh sát cơ động, phòng CSGT tỉnh… tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại các khu vực có người xuống đường, diễu hành phản đối Trung Quốc.

Lấy tay quệt những giọt mồ hôi trên trán, một chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ, tâm sự: “Chúng tôi sợ nhất là đoàn người quá khích, hoặc có một phần số phần tử xấu lợi dụng kích động công nhân, người lao động để đập phá như tại một số tỉnh khác. Nhưng từ sáng đến giờ không ghi nhận một hành động bất thường nào".

Trời càng nắng, nhiệt độ càng cao, đoàn người vẫn hô to, cất vang tiếng hát… Nhưng họ không hề có một hành động nào quá khích, đoàn người mít-tinh vẫn tuân theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự nhằm bày tỏ thái độ cương quyết yêu cầu Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế, rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. .
Theo Hoài Thu – Hồng Đức (Hoài Thu – Hồng Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...