Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:08 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Hơn 7.000 tàu thuyền vào nơi tránh trú bão

authorBùi Oanh Thứ Ba, ngày 18/10/2016 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để ứng phó với cơn bão số 7, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi 7.275 phương tiện nghề cá với 27.648 lao động vào nơi tránh trú an toàn.

   

 thanh hoa: hon 7.000 tau thuyen vao noi tranh tru bao hinh anh 1

Đến chiều 18.10,  tất cả  phương tiện tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân tỉnh Thanh Hóa đã tìm được nơi tránh trú bão số 7 an toàn. Tất cả các phương tiện trên đều giữ liên lạc với gia đình và các cơ quan chức năng. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiểm đếm, quản lý chặt chẽ hoạt động của các tàu thuyền, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi kể cả các tàu vận tải, tàu du lịch; đồng thời tổ chức hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại nơi tránh trú an toàn.

Đồng thời, yêu cầu các địa phương huy động tối đa lực lượng lao động và phương tiện để thu hoạch các trà lúa đã chín với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Chủ động thực hiện các phương án tiêu úng, bảo vệ diện tích cây trồng vụ đông. Tính đến ngày 18.10, toàn tỉnh Thanh Hóa đã thu hoạch được trên 116.000 ha lúa mùa, đạt trên 90% diện tích. Hiện còn một số địa phương có tiến độ thu hoạch lúa mùa chậm như huyện Nga Sơn còn 900 ha, Tĩnh Gia 300 ha, Sầm Sơn 130 ha, Hà Trung 220 ha, Thiệu Hóa 150 ha.

 Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị ven biển sẵn sàng triển khai sơ tán dân tại các khu vực sát mép nước, cửa sông, ven biển khi có lệnh. Lên phương án đảm bảo an toàn cho các công trình hồ đập, đặc biệt là các công trình đang thi công dở. Đặc biệt, đối với tuyến đê tả sông Hoàng (xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương) đang có sự cố sụt lún thân đê, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu UBND huyện Quảng Xương lên phương án bảo vệ an toàn cho tuyến đê này.

Các huyện miền núi như Mường Lát, Quang Hóa, Bá Thước... rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập úng, sẵn sàng sơ tán dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...