Thứ Tư, ngày 19/09/2018 10:24 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Hơn trăm người nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 15/09/2016 13:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm người dân ở xã Thanh Quân (Như Xuân, Thanh Hóa) rủ nhau đi hái măng rừng. Trong đêm, khi mọi người đang ngủ ở lán trại, thì bị nước lũ đổ về, khiến 2 người chết, 5 người đang mất tích. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm.

   

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, rạng sáng 14.9, tại địa bàn xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã xảy ra lũ ống, gây thiệt hại nghiêm trọng cho một số người dân đi làm ăn xa trong rừng. Trong đó, có 10 người dân thuộc 6 hộ ở thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân (Như Xuân, Thanh Hóa) làm 2 người chết, 3 người bị thương và 5 người đang bị mất tích. Vị trí  xảy ra lũ ống cách thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân (Như Xuân) khoảng 15 km đi đường rừng, thời gian đi đến hiện trường mất khoảng 7 - 8 giờ đồng hồ.

 thanh hoa: hon tram nguoi no luc tim kiem cac nan nhan bi lu cuon hinh anh 1

Dân làng Chiềng Cà 2 đang lo việc hậu sự cho những nạn nhân

 Đến trưa 14.9, chính quyền địa phương đã nhận được tin báo của người dân. Ngay sau khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân đã chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Huyện Như Xuân đã  huy động 100 người, gồm: lãnh đạo huyện, xã Thanh Quân phối hợp cùng với người dân địa phương tổ chức đi tìm kiếm, cứu nạn. Tuy nhiên, do địa hình rừng núi phức tạp, nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Đến trưa nay (15.9), chính quyền huyện Như Xuân và xã Thanh Quân đã huy động thêm lực lượng dân quân, nhân dân địa phương, công an, bộ đội... tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết: Hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. “Ngoài số lượng 150 người của huyện huy động phối hợp với huyện Quỳ Châu tham gia tìm kiếm các nạn nhân thì sáng nay Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã điều động thêm 10 cán bộ, chiến sĩ lên tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Hiện nay, hai nạn nhân bị thiệt mạng đã được đưa về địa phương để các gia đình làm thủ tục mai táng” - ông Phương nói.

Cũng theo ông Phương, hai nạn nhân tử vong đã đưa về quê, gồm: Anh Lương Văn Thoại (22 tuổi), Vi Văn Khoa (45 tuổi) đều ở làng Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân.

 thanh hoa: hon tram nguoi no luc tim kiem cac nan nhan bi lu cuon hinh anh 2

Ngôi nhà ông Vi Văn Ú có vợ là Vị Thị Doan đang mất tích

 Tuy nhiên, còn 5 nạn nhân mất tích vẫn chưa tìm thấy, gồm: Vi Thị Thong (45 tuổi), Vi Thị Tin (30 tuổi), Vi Thị Doan (còn gọi là Nội) 46 tuổi, Vi Thị Thay (45 tuổi) và Vi Thị Pheo (44 tuổi).

Được biết, tối qua (14.9), ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã về làng Chiềng Cà 2, thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ cho các gia đình có người gặp nạn (mỗi người chết và mất tích 5 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng). Huyện Như Xuân và xã Thanh Quân cũng đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người chết và mất tích 8 triệu đồng, mỗi người bị thương 2 triệu đồng và hỗ trợ mỗi gia đình bị nạn 50 kg gạo.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...