Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:28 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập hoàn toàn sau bão số 3

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 19.8, ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ đêm 18.8 đến sáng nay, trên địa bàn huyện đã có mưa lớn, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 15C và đường nối Trung tâm huyện đi xã Mường Lý, khiến địa phương này lại bị cô lập.

   

 thanh hoa: mot huyen bi co lap hoan toan sau bao so 3 hinh anh 1

Tuyến đường lên Mường Lát bị sạt lở nghiêm trọng, gây cô lập địa phương này với miền xuôi.

Mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở tại km 54 (đoạn qua bản Khằm 1, xã Trung Lý; km 73 đoạn qua bản Kéo Hượn, xã Nhi Sơn; đường từ Trung Lý đi cầu Chiềng Nưa, xã Mường Lý…. Trước tình hình đó, huyện Mường Lát đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa huy động máy móc, phương tiện tới các khu vực sạt lở để giải tỏa ách tắc.

Cũng theo ông Cường, do trời ngày càng mưa to, nên UBND huyện đã chỉ đạo  các phòng, ban chức năng cử cán bộ xuống địa bàn dân cư kiểm tra, di dời những hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao.

 thanh hoa: mot huyen bi co lap hoan toan sau bao so 3 hinh anh 2

Máy móc được điều động đến điểm sạt lở để thông đường giao thông.

“Tính đến chiều nay, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện đã chỉ đạo di dời 91 hộ dân trong huyện sinh sống cạnh các điểm có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. Nếu đêm nay trời không mưa, thì sáng mai sẽ cho người dân quay trở lại nơi ở.

Huyện cũng yêu cầu UBND các xã cử cán bộ trực 24/24h, liên tục cập nhật, báo cáo tình hình mưa bão để có phương án xử lý kịp thời. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất, là hiện nay lượng nước mưa của trận lũ đợt trước đã làm cho đồi núi thấm đẫm nước. Do đó, nếu đêm nay mà trời tiếp tục mưa to, thì tình trạng sạt lở đất đá trên địa bàn huyện là khó tránh khỏi”, ông Cường cho hay.

Được biết, hồi đầu tuần trước, mưa lũ, khiến đất, đá trên núi sạt lở xuống, vùi lấp mất đường giao thông, khiến huyện Mường Lát cũng đã bị cô lập trong hai ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...