Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:21 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Mưa lũ lớn gây thiệt hại trên 70 tỷ đồng

authorHồng Đức Thứ Ba, ngày 16/08/2016 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ 11-16.8, trên địa bàn Thanh Hóa xuất hiện mưa lớn kéo dài, kết hợp với lũ quét đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

   

Chiều 16.8, thông tin từ Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa, tính đến 7h sáng 16.8, mực nước thượng nguồn tại hệ thống các sông ở Thanh Hóa đang lên nhanh và duy trì ở mức cao.

 thanh hoa: mua lu lon gay thiet hai tren 70 ty dong hinh anh 1

Mưa lũ khiến hàng chục tấn cá lồng của người dân trên sông Mã bị chết trắng.

Do nước lũ dâng cao, mưa lớn vẫn kéo dài, nên các địa phương đã chức sơ tán cho 140 hộ dân sinh sống ven sông, suối, vũng trũng thấp, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất đến nơi an toàn. Tuy nhiên, mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành nông nghiệp Thanh Hóa. Tại huyện Mường Lát, mưa lũ đã khiến một bé trai 5 tuổi ở xã Mường Lý bị cuốn trôi.

Ngày 15.8, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và chính quyền các địa phương đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có người bị chết số tiền 8 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ các hộ có nhà bị sập đổ, cuốn trôi với tổng kinh phí khoảng 130 triệu đồng.

Theo thống kê của ngành chức năng Thanh Hóa, đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho 1.016 lồng nuôi cá của người dân trên sông bị thiệt hại với 119 tấn cá bị chết, 16ha ao cá bị tràn với khoảng 18 tấn cá bị mất, 198 con vịt và 11 con bò, lợn bị cuốn trôi. Ngoài ra, đợt mưa lũ này còn khiến cho nhiều công trình bị hư hỏng nặng... Ước tính thiệt hại trong đợt mưa lũ hơn 71 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...