Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:30 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Ngư dân vớt được vật thể nghi của máy bay Su-30 MK2

authorHồng Đức Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 11:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc đang đánh bắt hải sản trên biển, một ngư dân xã Hải Ninh (Tĩnh Gia-Thanh Hóa) đã vô tình phát hiện và vớt được một chiếc ghế có hình dạng nghi của máy bay Su-30 MK2.

   

Sáng 26.6, ông Lê Vũ Hạnh – Trưởng Công an xã Hải Ninh (Tĩnh Gia, Thanh Hóa), cho biết: Khoảng 6h sáng cùng ngày, chính quyền địa phương nhận được tin báo từ tàu của anh Nguyễn Văn Sơn (43 tuổi, ở thôn Bắc Thành, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) vớt được chiếc ghế nghi của máy bay Su-30 MK2.

 thanh hoa: ngu dan vot duoc vat the nghi cua may bay su-30 mk2 hinh anh 1

 Chiếc ghế được các ngư dân vớt đưa vào bờ nghi của máy bay Su-30 MK2 (Ảnh người dân cung cấp)

 thanh hoa: ngu dan vot duoc vat the nghi cua may bay su-30 mk2 hinh anh 2

Nhận được thông tin này, nhiều người dân tò mò đã đến nhà anh Nguyễn Văn Sơn để xem chiếc ghế mà tàu của anh vừa vớt được trên biển.

Theo mô tả của nhiều người đến xem vật thể nêu trên thì đó là một chiếc ghế có hình dạng giống ghế của máy bay, nghi đó là chiếc ghế của máy bay Su-30 MK2 gặp nạn trước đó.

Anh Sơn cho hay, tàu của anh đang hành nghề giã cào ngoài biển, trên tàu có 4 thuyền viên. Khi đang đánh bắt gần khu vực đảo Hòn Mê (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thì các thuyền viên của tàu anh Sơn phát hiện chiếc ghế mắc vào giã, nên các thuyền viên vớt lên đêm ngày 25.6.

Ngay sau đó, chính quyền huyện Tĩnh Gia và đại diện Trung đoàn 923 đã về địa phương, khẳng định đây là chiếc ghế của phi công Trần Quang Khải.

Theo Trung đoàn 923, mỗi phi công đều gắn với số hiệu trên chiếc ghế. Qua kiểm tra, rõ ràng đây là chiếc ghế của phi công Khải ngồi. Hiện Trung đoàn 923 đang làm thủ tục để chuyển chiếc ghế này về đơn vị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...