Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 10:51 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Người dân lăn ra đất ngăn cản thi công

authorHồng Đức Thứ Hai, ngày 05/10/2015 18:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 5.10, hàng trăm người dân xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, (Thanh Hóa) đã kéo nhau ra khu vực thuộc dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn để ngăn cản đơn vị thi công dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn.

   

Theo ý kiến của nhiều người dân, lý do họ phản đối thi công là chủ dự án sẽ phá bỏ một con đường dân sinh, gây khó khăn trong việc giao thông của người dân.

Trong lúc ngăn cản máy móc thiết bị thi công, một số người dân quá khích đã nằm lăn ra đất, vây quanh máy múc… Lực lượng công an đã phải rất vất vả để ngăn cản người dân quá khích lao vào khu vực thi công.

 thanh hoa: nguoi dan lan ra dat ngan can thi cong hinh anh 1

Người dân tụ tập phản đối vì cho rằng chủ đầu tư phá đường dân sinh để thi công dự án.

Ông Trịnh Đình Long - thôn 1, xã Xuân Bái, cho biết: “Con đường dân sinh nêu trên bị thu hồi, phá bỏ sẽ gây ảnh hưởng đến chúng tôi. Bà con sẽ phải lưu thông trên con đường khác, khoảng cách xa thêm 3km. Vì thế, sẽ gây khó khăn cho các cháu học sinh đến trường hằng ngày, cũng như việc đi làm của bà con ở đây”.

Trước sự việc trên, sáng cùng ngày Đại diện Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn cho biết; Để thi công công trình nêu trên, đơn vị đã xây dựng mới một con đường khác cho người dân đi lại. Tuy nhiên, người dân vẫn kéo nhau ra phản đối việc thi công đúng pháp luật của công ty.

Được biết, trước đó, ngày 20.1.2014, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 244/QĐ-UBND cho Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn thuê 921.068,9m2 đất, trong đó có 879.310m2 đất thuộc Công ty TNHH Lam Sơn - Sao Vàng, để xây dựng khu Nông nghiệp Công nghệ cao Lam Sơn.

Theo đại diện Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn, nguồn gốc con đường dân sinh mà đơn vị tiến hành múc đất thi công vào sáng 5.10 và bị người dân kéo nhau ra ngăn cản là thuộc đất của Công ty TNHH Lam Sơn - Sao Vàng trước đây. Con đường hình thành do người dân đi nhờ đất của Công ty TNHH Lam Sơn - Sao Vàng chứ không phải đường dân sinh theo quy hoạch.

Tuy nhiên, trước sự ngăn cản đến quá khích của nhiều người dân như vậy, nên chủ đầu tư đã phải tạm dừng thi công để đề nghị cơ quan chức năng giải quyết.
 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho đến nay, đã 39 năm kể từ ngày 17.2.1979, khi 60 vạn quân bành...
Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...