Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:19 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch xã bị lộ dùng bằng giả

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 20/04/2017 11:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do không có bằng cấp 3, vị Phó chủ tịch UBND xã đã lấy một chiếc bằng khác để sử dụng vào hồ sơ công chức.

   

Sáng nay (20.4), xác nhận thông tin trên với Dân Việt, ông Mai Văn Hải - Bí thư  Huyện ủy Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa - cho biết: “Khi nhận được thông tin của dân phản ánh về việc ông Bùi Trọng Lĩnh (46 tuổi, Phó Chủ tịch UBND xã Nga Tân, huyện Nga Sơn) sử dụng bằng giả, chúng tôi đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, các đơn vị liên quan vào cuộc kiểm tra. Khi có kết quả kiểm tra, huyện sẽ tiến hành các bước xử lý nghiêm theo quy định”.

 thanh hoa: pho chu tich xa bi lo dung bang gia hinh anh 1

Bằng tốt nghiệp PTTH mang tên ông Lĩnh không có trong hệ thống lưu trữ của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Cũng theo ông Hải, kết quả kiểm tra sơ  bộ ban đầu thì ông Bùi Trọng Lĩnh đã sử dụng bằng cấp ba không phải là của mình. “Không biết ông Lĩnh lấy bằng của ai, rồi đề tên mình vào đó để làm hồ sơ. Nhưng qua xác minh từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa thì ông Lĩnh không có trong danh sách công nhận tốt nghiệp ở kỳ thi tốt nghiệp PTTH khóa ngày 6.6.1989, tại Hội đồng thi Ba Đình, Nga Sơn” - ông Hải nói.

Được biết, năm 1988 ông Bùi Trọng Lĩnh cũng tham gia thi tốt nghiệp phổ thông. Tuy nhiên, kỳ thi lần đó, ông Lĩnh bị trượt tốt nghiệp. Sang năm 1989, ông Lĩnh lại có bằng tốt nghiệp, mang số: 356 TNPTTH để sử dụng.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, căn cứ hồ sơ cấp bằng tốt nghiệp lưu tại Sở thì không có tên ông Bùi Trọng Lĩnh, sinh ngày 20.9.1971, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa. Còn số bằng 365 TNPTTH đã được Sở GD&ĐT cấp cho Mai Thị Khuyên, sinh ngày 3.3.1972, nơi sinh ở xã Nga Yên, huyện Nga Sơn.

Được biết, ông Bùi Trọng Lĩnh vừa mới được tổ chức bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Nga Tân được 3 tháng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...