Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 11:01 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Sẽ kiểm tra bếp ăn của trường có suất ăn trưa “lèo tèo”

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 20:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (6.10), trao đổi với Dân Việt, ông Tạ Hồng Lựu- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Thanh Hóa, cho biết, Phòng sẽ tổ chức kiểm tra tổng thể bếp ăn tại trường Tiểu học Điện Biên 2 – nơi mà trên mang xã hội (Facebook) đăng hình ảnh suất cơm của học sinh chỉ có miếng cá thu nhỏ và rau muống luộc.

   

 thanh hoa:  se kiem tra bep an cua truong co suat an trua “leo teo” hinh anh 1

Suất cơm trưa 4.10 tại trường Tiểu học Điện Biên 2, được đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: IT

Sau khi có thông tin trên mang xã hội và một số tờ báo đăng tải bài viết liên quan đến bữa ăn của học sinh trường Tiểu học Điện Biên 2, chỉ có một miếng cá thu nhỏ và rau luộc, báo chí đã đặt câu hỏi: Có hay không chuyện bớt xén bữa ăn của học sinh? Ngay lập tức Phòng GD&ĐT TP.Thanh Hóa đã yêu cầu hiệu trưởng ngôi trường trên giải trình vụ việc.

“Bước đầu, cô giáo Trần Thị Vân – Hiệu trưởng nhà trường giải thích là: Cũng lâu lắm rồi, học sinh không được ăn cơm với cá thu, nên ngày hôm đó, nhân viên nấu bếp đã mua cá thu về nấu cho học sinh. Tuy nhiên, giá cá thu hiện nay rất đắt, nên khi mua đã mua hết tiền theo định suất bữa ăn, nên không còn tiền để mua những thực phẩm để làm món khác. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu Ban Giám hiệu Trường tiểu học Điện Biên 2 phải tổng hợp, rà soát lại hồ sơ, sổ sách ghi chép các bữa ăn xem có đảm bảo dinh dưỡng, thành phần khẩu ăn có hợp lý không”, ông Lựu cho biết.

Trước đó, ngày 4.10, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về khẩu phần ăn "lèo tèo" của học sinh Trường tiểu học Điện Biên 2. Nhiều người cho rằng, với mức đóng 23.000 đồng/học sinh/ngày (gồm 1 bữa chính và một 1 bữa phụ), nhưng trong khẩu phần ăn buổi trưa (bữa chính) chỉ có 1 miếng nhỏ cá thu kèm rau muống luộc, nước rau muống luộc và cơm trắng là rất bất thường.

Sau đó, bà Trần Thị Vân - Hiệu trưởng nhà trường đã xác nhận hình ảnh khẩu phần ăn đang lan truyền trên mạng đúng là phần ăn mà nhà trường chuẩn bị cho học sinh vào buổi trưa 4.10. Theo bà Vân, mỗi ngày ăn của học sinh có giá 23.000 đồng, bao gồm bữa chính (từ 18.000 - 19.000 đồng) và bữa phụ (từ 3.000 - 5.000 đồng). Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng giải thích của bà hiệu trưởng là không thỏa đáng.

Hiện tại, dù chưa thể khẳng định Trường Tiểu học Điện Biên 2 có “bớt xén” khẩu phần ăn của học sinh hay không, nhưng ông Tạ Hồng Lựu, cho rằng qua tuần tới, phòng GD&ĐT thành phố sẽ lập đoàn kiểm kiểm tra tổng thể bếp ăn của Trường Tiểu học Điện Biên 2 và các trường ở thành phố.

“Tôi cũng đã quán triệt với tất các hiệu trưởng trong cuộc giao ban sáng nay (6.10),  các thầy cô giáo phải lưu ý đến việc ăn uống của học sinh, đảm bảo số lượng, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và thẩm mĩ mới là bữa ăn bán trú đúng nghĩa. Việc khảo sát xem bữa ăn có bị bớt xén hay không cần phải có nhiều khâu kiểm tra. Nhưng trước mắt, cũng phải thừa nhận rằng, bữa ăn mà nhà trường trình bày như vậy là chưa đúng, không bắt mắt và chưa phù hợp.”- ông Lựu nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
“Trước khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng tôi đã đấu tranh suy...