Thứ Hai, ngày 23/07/2018 09:23 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Sở LĐTBXH vào cuộc vụ cán bộ xây nhà lầu thuộc diện hộ nghèo

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 20/04/2017 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin về việc cán bộ thôn xây nhà tiền tỉ vẫn trong diện hộ nghèo đã gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận, nhân dân đối với chính sách hỗ trợ người nghèo, cận nghèo của Nhà nước.

   

Ngày  20.4, ông Trịnh Ngọc Dũng-Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Ngay sau khi báo chí thông tin về việc “Cán bộ thôn xây nhà lầu vẫn thuộc diện hộ nghèo” ở thôn Bắc Yến, xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, Sở đã có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia đề nghị chỉ đạo kiểm tra, xác minh rõ nội dung và xử lý vụ việc được báo chí nêu, báo cáo về Sở trước ngày 24.4.2017”.

 thanh hoa: so ldtbxh vao cuoc vu can bo xay nha lau thuoc dien ho ngheo hinh anh 1

Căn nhà đang xây dở của gia đình ông Nguyễn Cao Được, thuộc diện hộ nghèo.

Theo công văn số 1187 ngày 19.4.2017 của Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa, nêu: “Thông tin về Cán bộ thôn xây nhà tiền tỉ vẫn trong diện hộ nghèo đã gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận, nhân dân đối với chính sách hỗ trợ người nghèo, người cận nghèo của Nhà nước. Do đó, Sở LĐTBXH đề nghị UBND huyện Tĩnh Gia tiếp tục tăng cương công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định kết quả điều tra, ra soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 trên địa bàn huyện”.

Ngày 19.4, ông Lê Thế Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho rằng: “Chúng tôi đã chỉ đạo xã Hải Yến kiểm tra, rà soát. Nếu sự việc đúng như báo chí phản ánh, thì phải loại ra khỏi hộ nghèo ngay và sẽ xử lý, kỷ luật rất nghiêm khắc chứ không thể để làm sai, làm bậy như vậy”.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, tại thôn Bắc Yến, xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), người dân phản ánh: Một số cán bộ chủ chốt của thôn này mặc dù có nhà lầu, xe đắt tiền…nhưng vẫn thuộc diện hộ nghèo, như: Ông Nguyễn Cao Được-Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh (mới xin nghỉ 2 tháng); Ông Lê Hồng Thắng - Công an viên, Chi hội trưởng Hội cựu chiến binh, Ông Cao Xuân Châu - Phó trưởng thôn, kiêm Trưởng công an thôn… Đặc biệt, gia đình ông Được đang xây dựng ngôi nhà 3 tầng như một biệt thự; gia đình ông Lê Hồng Thắng cũng đang xây dựng ngôi nhà 2 tầng khang trang.

 thanh hoa: so ldtbxh vao cuoc vu can bo xay nha lau thuoc dien ho ngheo hinh anh 2

Chị Lê Thị Bích (vợ anh Tình) kể với  PV về hoàn cảnh khó khăn của gia đình.

Trong khi đó, gia đình anh Cao Bá Tình (SN 1973), có hoàn cảnh vô cùng khó khăn thì không được xét hộ nghèo. Chị Lê Thị Bích (vợ anh Tình), cho biết: “Gia đình tôi có 6 người (2 vợ chồng và 4 đứa con), nhưng có hai đứa con và chồng bị khù khờ. Cách đây mấy năm, nhờ sự giúp đỡ của bà con lối xóm ủng hộ gạch và tiền, chúng tôi  mới có căn nhà “Đại đoàn kết” để ở”.

 thanh hoa: so ldtbxh vao cuoc vu can bo xay nha lau thuoc dien ho ngheo hinh anh 3

Con trai chị Bích và tấm biển nhà “Đại đoàn kết”.

Còn gia đình anh Lê Văn Duẩn cũng vô cùng khó khăn, nhưng vẫn không thuộc diện hộ nghèo. Anh Duẩn tâm sự: “Vợ chồng tôi có 4 đứa con. Một cháu vừa đi lấy chồng, 2 đứa đang theo học. Còn đứa con trai út (12 tuổi) phải nghỉ học từ năm lớp 1 vì thiểu năng não. Hai vợ chồng không có công ăn việc làm ổn định, cuộc sống khó khăn lắm”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ở thôn Bắc Yên, còn nhiều gia đình vô cùng khó khăn, nhưng không được xét hộ nghèo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...