Thứ Năm, ngày 18/10/2018 14:58 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Tuỳ tiện tiếp nhận lao động ngoại

author Thứ Sáu, ngày 12/08/2011 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 11.8, ông Lê Quang Tích - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Thanh Hóa, cho biết: Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có 580 lao động người nước ngoài đang cư trú và làm việc, chủ yếu là người Trung Quốc (chiếm khoảng hơn 400 người).

   

Số lao động nước ngoài nêu trên tập trung chủ yếu ở Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia.

Tuy nhiên, việc quản lý, kiểm soát về mặt nhà nước, Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa đã ủy quyền cho Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn (theo Thông tư số 13 của Bộ LĐTBXH). Do đó, chức năng của Sở LĐTBXH tỉnh hiện nay chỉ phối hợp với cơ quan công an để tăng cường thanh tra, kiểm tra xem lao động nước ngoài cư trú ở địa phương có hợp pháp hay không.

Liên quan đến vấn đề cấp phép cho lao động người nước ngoài vào cư trú, làm việc trong tỉnh, ông Tích cho biết thêm: “Theo quy định, các chủ doanh nghiệp khi tiếp nhận lao động là người nước ngoài vào làm việc tại địa phương phải báo cáo, đăng ký với Sở LĐTBXH, để sở giải quyết thủ tục. Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp cứ tùy tiện tiếp nhận lao động là người nước ngoài vào làm việc theo cách của họ, mà không thông qua Sở”.

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở LĐTBXH tăng cường kiểm tra, rà soát những doanh nghiệp có lao động là người nước ngoài đang cư trú và làm việc để có hướng quản lý, kiểm soát chặt chẽ, tránh tình trạng lộn xộn xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...