Thứ Năm, ngày 17/01/2019 10:32 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Tuỳ tiện tiếp nhận lao động ngoại

author Thứ Sáu, ngày 12/08/2011 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 11.8, ông Lê Quang Tích - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Thanh Hóa, cho biết: Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có 580 lao động người nước ngoài đang cư trú và làm việc, chủ yếu là người Trung Quốc (chiếm khoảng hơn 400 người).

   

Số lao động nước ngoài nêu trên tập trung chủ yếu ở Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia.

Tuy nhiên, việc quản lý, kiểm soát về mặt nhà nước, Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa đã ủy quyền cho Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn (theo Thông tư số 13 của Bộ LĐTBXH). Do đó, chức năng của Sở LĐTBXH tỉnh hiện nay chỉ phối hợp với cơ quan công an để tăng cường thanh tra, kiểm tra xem lao động nước ngoài cư trú ở địa phương có hợp pháp hay không.

Liên quan đến vấn đề cấp phép cho lao động người nước ngoài vào cư trú, làm việc trong tỉnh, ông Tích cho biết thêm: “Theo quy định, các chủ doanh nghiệp khi tiếp nhận lao động là người nước ngoài vào làm việc tại địa phương phải báo cáo, đăng ký với Sở LĐTBXH, để sở giải quyết thủ tục. Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp cứ tùy tiện tiếp nhận lao động là người nước ngoài vào làm việc theo cách của họ, mà không thông qua Sở”.

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở LĐTBXH tăng cường kiểm tra, rà soát những doanh nghiệp có lao động là người nước ngoài đang cư trú và làm việc để có hướng quản lý, kiểm soát chặt chẽ, tránh tình trạng lộn xộn xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...