Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 11:38 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Vỡ đê bao sông Mậu Khê trong đêm

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 13:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đêm khuya, hơn 4m đoạn đê bao của sông Mậu Khê, chảy qua địa bàn xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bị vỡ do nước lũ dâng cao.

   

Lúc gần 1h sáng nay (13.10), một đoạn đê bao của sông Mâu Khê, chảy qua xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị vỡ, khiến nhiều người dân mất ngủ.

Ông Nguyễn Văn Dục, trú tại khu phố 6, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, cho biết: "Nửa đêm, chúng tôi nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc đê bao sông Mâu Khê ở xã Thiệu Duy bị vỡ. Chúng tôi chỉ kịp lo chạy người, tài sản như lợn, gà, thóc và áo cá thì không di chuyển kịp".

Đến sáng nay, khu trang trại của ông Dục (giáp với xã Thiệu Duy) đã bị nước ngập sâu hơn cả mét, gây thiệt hại 37 con lợn sữa, hơn 500 con vịt tan tác vì lũ tràn vào. 7 sào ao nuôi cá mất trắng, hơn 2 tấn lúa bị ngập.

 thanh hoa: vo de bao song mau khe trong dem hinh anh 1

 thanh hoa: vo de bao song mau khe trong dem hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Dục, trú tại khu phố 6, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, đưa những bao thóc bị nước ngập ở trang trại vào bờ.

Ngoài gia đình ông Dục, còn nhiều gia đình khác tập trung chăn nuôi ở khu Trang trại Đồng Ngòn, thị trấn Vạn Hà cũng bị thiệt hại đáng kể về tài sản do nước lũ dâng trong đêm.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại hiện trường, đoạn đê bao đang được lực lượng chức năng khắc phục, mực nước tại sông Mậu Khê không lớn và chưa gây thiệt hại đáng kể.

 thanh hoa: vo de bao song mau khe trong dem hinh anh 3

Đoạn đê sông Mậu Khê bị vỡ đang được khắc phục.

 thanh hoa: vo de bao song mau khe trong dem hinh anh 4

Người dân tại khu Trang trại Đồng Ngòn, thị trấn Vạn Hà đang di chuyển tài sản, tránh lụt.

Trưa cùng ngày, ông Lê Xuân Đào - Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, cho biết: “Đoạn đê bị vỡ trong đêm qua thuộc loại đê bao của tiêu nội đồng nên không gây thiệt hại nhiều cho người dân địa phương, không phải di dân vì nước sông không lớn, do lũ đã rút. Hiện nay, công tác khắc phục đê đang được chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiến hành”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
“Trước khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng tôi đã đấu tranh suy...