Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:28 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/12/2013 19:34 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Vừa ra tù, lập nhóm cưỡng đoạt tài sản

Vừa mới ra tù, Thế đã tập hợp một nhóm chuyên bảo kê và đe dọa, cưỡng đoạt tài sản, tiền của các doanh nghiệp vận tải. Thủ đoạn của nhóm này là dùng nếu “chông” đe doạ làm xịt lốp xe ôtô.

   
Chiều 13.12, nguồn tin từ Công an Thanh Hóa, cho biết: Ngày 12.12, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Duy Thế (41 tuổi), trú tại Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa đang cưỡng đoạt 20 triệu đồng của một công ty vận chuyển vật liệu xây dựng.

 thanh hoa: vua ra tu, lap nhom cuong doat tai san hinh anh 1Đối tượng Nguyến Văn Thế và nhũng chiếc chông sắt cài bẫy xe của các doanh nghiệp vận tải.
Ngay sau khi bắt giữ, lực lượng công an đã tiến hành khám nhà đối tượng, thu giữ 6 bộ chông sắt dùng để “cài bẫy” làm thủng lốp xe cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi phạm tội của Thế.

Được biết, Nguyễn Duy Thế là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn phường Tào Xuyên. Thế vừa mới được mãn hạn tù trở về địa phương, nhưng ngay lập tức đối tượng này đã lập một nhóm chuyên bảo kê cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các thuyền chở cát qua khu vực sông Tào Xuyên.

Theo đó, mỗi chủ doanh nghiệp vận tải khi có công trình tại khu vực này phải nộp cho Thế và đồng bọn từ 40 - 50 triệu đồng; mỗi thuyền chở cát qua sông Tào Xuyên cũng phải nộp cho bọn chúng 300.000 đồng.

Vào tối 12.12, trong lúc Nguyễn Duy Thế đang yêu cầu một chủ doanh nghiệp phải đưa tiền, thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện nay, lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo Hồng Đức (Hồng Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...