Thứ Ba, ngày 24/04/2018 06:09 AM (GMT+7)

Thanh niên tình nguyện “đội nắng” tìm nhà trọ, hỗ trợ sĩ tử

authorDũ Tuấn Thứ Ba, ngày 28/06/2016 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016, đến nay, các ngành chức năng tỉnh Bình Định đã chuẩn bị hơn 4.000 chỗ trọ giá rẻ và hơn 1.300 suất ăn miễn phí. Nhờ vậy, giúp thí sinh yên tâm và sẵn sàng trước kỳ thi sắp tới.

   

Sáng nay (ngày 28.6), tại trường Đại học Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, Bình Định), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định đã tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2016”.

 thanh nien tinh nguyen “doi nang” tim nha tro, ho tro si tu hinh anh 1

Người nhà thí sinh được đội tình nguyện hướng dẫn nhà trọ, điểm dự thi cho thí sinh.

Theo bà Huỳnh Thị Anh Thảo- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, năm nay, tại Quy Nhơn có 13.454 thí sinh đăng ký dự thi. Để hỗ trợ thí sinh, gần 200 đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện... thành lập thành 17 đội tình nguyện, tập trung ra quân tại 17 điểm đón tiếp thí sinh như: Bến xe; các giao lộ chính, các điểm dừng xe, địa điểm thi, các nút giao thông... để tư vấn cho thí sinh cùng người nhà thí sinh về nhà trọ, đường đi, địa điểm thi, quy chế tuyển sinh, giá cả sinh hoạt, phương tiện giao thông...

“Các đội này sẽ cùng tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội và hỗ trợ các cơ quan chức năng giải quyết các tình huống xấu xảy ra đối với thí sinh, người nhà thí sinh ở các điểm thi và nơi ở trọ, đảm bảo phối hợp tổ chức một kỳ thi an toàn, thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất”, bà Thảo cho hay.  

Hơn một tháng qua, các cấp bộ Đoàn, Hội và các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện đã tích cực vận động và lập danh sách các địa chỉ nhà dân cho ở miễn phí, nhà trọ giá rẻ, thu thập các thông tin về các tuyến xe buýt, giá cả sinh hoạt, địa điểm thi, quy chế tuyển sinh...

“Đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 4.000 chỗ trọ giá rẻ, 518 chỗ trọ miễn phí và hơn 1.300 suất ăn miễn phí (sẽ phát vào ngày 1.7 và 2.7), vận động tài trợ trên 30.000 lít nước khoáng, áo, dù che nắng... để phục vụ cho chương trình cũng như hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về tham dự kỳ thi tuyển sinh”, bà Thảo cho biết thêm.

Ghi nhận của Dân Việt, gần 200 đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện... thành lập thành 17 đội tình nguyện, tập trung ra quân tại 17 điểm đón tiếp thí sinh tại Bình Định.

 thanh nien tinh nguyen “doi nang” tim nha tro, ho tro si tu hinh anh 2

Đội thanh niên, sinh viên tình nguyện với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”.

 thanh nien tinh nguyen “doi nang” tim nha tro, ho tro si tu hinh anh 3

Những ly nước mát được trao tận tay thí sinh.

 thanh nien tinh nguyen “doi nang” tim nha tro, ho tro si tu hinh anh 4

Tư vấn cho thí sinh cùng người nhà thi sinh về nhà trọ, đường đi, địa điểm thi, quy chế tuyển sinh, giá cả sinh hoạt…

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, các đội thanh niên, sinh viên tình nguyện tại Bình Định được tập trung tại bến xe, các giao lộ chính, các điểm dừng xe, địa điểm thi, các nút giao thông...để tư vấn cho thí sinh cùng người nhà thi sinh về nhà trọ, đường đi, địa điểm thi, quy chế tuyển sinh, giá cả sinh hoạt, phương tiện giao thông....Các đội này đã cùng tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội và hỗ trợ các cơ quan chức năng giải quyết các tình huống xấu xảy ra đối với thí sinh, người nhà thí sinh ở các điểm thi và nơi ở trọ, đảm bảo phối hợp tổ chức một kỳ thi an toàn, thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

 thanh nien tinh nguyen “doi nang” tim nha tro, ho tro si tu hinh anh 5

Các tình nguyện áo xanh niềm nở đón chào thí sinh khi vừa xuống xe.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...