Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 07:59 AM (GMT+7)

Thành tích thi cử tuyệt vời

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - 100% bài thi gửi đi bị thất lạc, đương nhiên 100% thí sinh sẽ trúng tuyển, còn thành tích nào tuyệt vời hơn thế?

   

- Khoảng 3.400 thí sinh tại 2 trường đại học ở Phú Yên đến nay vẫn chưa được chấm thi, chưa có điểm thi vì đáp án của Bộ GDĐT gửi qua đường bưu điện đã thất lạc.

- Chưa có kết quả thi, có khi lại là điều tốt, vì thí sinh càng kéo dài thêm niềm hy vọng. Chứ nếu có kết quả thi mà đỗ thành trượt, trượt thành đỗ vì… máy vi tính bị lỗi, hoặc do cô thư ký đánh máy sai, mới dở cười dở mếu.

- Quả là thi cử năm nào cũng có chuyện. Giờ mà có ngay đáp án cũng khiến thí sinh thiệt thòi. Nếu đỗ thì tốt quá. Còn nếu trượt, trong khi các trường khác đã công bố điểm chuẩn dự kiến nguyện vọng 1, 2, 3 thì các thí sinh này sẽ bị chậm chân hơn các nơi khác.

- Thiết nghĩ lúc nào cũng phải ưu tiên quyền lợi thí sinh. Vì vậy sau này, thay vì chờ Bộ gửi đáp án xuống, thì tỉnh nên gửi bài thi lên cho Bộ chấm. Nếu chẳng may thất lạc, đó không phải là lỗi của thí sinh, đương nhiên thí sinh sẽ hưởng trọn điểm thi. Cũng giống như đề thi có chỗ nào sai thì đó không phải là lỗi của thí sinh, nên đương nhiên thí sinh hưởng trọn điểm vậy.

- Trong trường hợp đó, 100% bài thi gửi đi bị thất lạc, đương nhiên 100% thí sinh sẽ trúng tuyển, còn thành tích nào tuyệt vời hơn thế?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến hiện tại không ai có thể phủ nhận về độ nóng của Trạm thu phí...
Liên quan tới vụ tai nạn giữa xe biển xanh chở lãnh đạo huyện Can...
Theo thông tin chúng tôi nắm được, cuộc họp trực tuyến của tập thể...