Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 01:54 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 08:25 AM (GMT+7)

Thanh toán nhau kiểu "xã hội đen", 3 người thương vong

Chiều 25.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, đã bắt được 4 đối tượng trong vụ thanh toán nhau theo kiểu “xã hội đen” giữa hai nhóm thanh niên làm 1 người chết, 2 người bị thương vào rạng sáng ngày 23.5 trên QL61.

   
Các đối tượng, gồm: Phan Văn Tấn (tự là Cu Lì, 20 tuổi); Tô Vũ Trường Giang (16 tuổi); Ngô Văn Hí (21 tuổi) và Nguyễn Văn Vàng (19 tuổi), cùng ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Đối tượng Tấn và hung khí gây án.
Đối tượng Tấn và hung khí gây án.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, khoảng 23h ngày 22.5, Tấn, Giang, Hí, Vàng cùng 3 đối tượng khác đang uống cà phê tại quán Kim Khánh (ấp Tân Long A, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp) thì xảy ra đánh nhau với Đoàn Văn Tiển (24 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp). Sau đó, 2 bên bỏ về và hẹn gặp nhau tại quán cà phê trên (đoạn thuộc ấp Tân Phú, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) “nói chuyện” tiếp.

Để phòng thân, Tấn về nhà lấy 4 dao nhọn phân phát cho các tên trong nhóm rồi tất cả quay lại điểm hẹn. Tuy nhiên, trên đường đi thì có 3 người sợ bỏ về chỉ còn lại Tấn, Giang, Hí và Vàng.

Khoảng 0h ngày 23.5, khi 4 tên đi đến một bãi đất trống gần điểm hẹn thì gặp Tiển cùng khoảng chục đối tượng đi xe mô tô đến. Thấy đối phương quá đông, Giang, Hí, Vàng bỏ chạy, chỉ còn lại Tấn lao vào đánh nhau với nhóm của Tiển. Trong lúc giằng co Tấn dùng dao đâm Tiển gục tại chỗ, Trần Tuấn Khanh (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A, Hậu Giang) và Nguyễn Thanh Triều (26 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp) bị đâm trúng bụng và tay nhưng bỏ chạy được.

Sau khi gây án, các đối tượng quay về nhà tên Hí cất giấu dao, thay quần áo rồi cả bốn chở nhau lên Cần Thơ bỏ trốn. Nhưng đến 9h sáng hôm sau (23.5), tức 9 tiếng sau khi gây án thì bị bắt tại một quán cà phê ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Mặc dù, nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng Đoàn Văn Tiển đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, trên người Tiển có 6 vết thương, trong đó có một vết đâm trúng tim gây mất máu cấp dẫn đến tử vong. Khanh và Triều đang được điều trị tại tại Bẹnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ.

Khám xét nhà các đối tượng cơ quan điều tra đã thu giữ 3 dao nhọn, một dao chặt thịt, quần áo cùng chiếc xe mô tô của tên Tấn.

Hiện Công an tỉnh Hậu Giang đang tiếp tục mời các đối tượng liên quan về làm việc, đồng thời cũng cố hồ sơ để đưa các đối tượng gây án ra xử lý trước pháp luật.
Theo CAND (Theo CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...
Nhiều phụ huynh có con em theo học tại Trường Mẫu giáo Đống Mác...